Cảnh báo: Tinh trùng bị "nấu chín" bởi sai lầm nhiều quý ông mắc

  • Đăng tin: Thứ ba, 23/02/2016, 23:10
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Nói chuyện điện thoại hơn 1 tiếng/ngày hay để điện thoại trong túi quần là những sai lầm khiến tinh trùng của quý ông bị "nấu chín".

Một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Israel, được công bố trên trang Tạp chí Sinh sản Y sinh học Reproductive BioMedicine, phát hiện mối liên hệ giữa việc giảm tỷ lệ sinh sản nam giới và sự phổ biến của điện thoại di động.

 Đàn ông không nên để điện thoại di động trong bán kính 50 cm xung quanh háng.

Đàn ông không nên để điện thoại di động trong bán kính 50 cm xung quanh háng.

Các nhà khoa học đã theo dõi 106 người đàn ông tới khám ở bệnh viện trong vòng 1 năm.

Họ phát hiện ra rằng, những người đàn ông nói chuyện điện thoại hơn 1 tiếng/ ngày có chất lượng tinh trùng thấp hơn 2 lần so với những nam giới chỉ nói chuyện điện thoại ít hơn 1 giờ.

Các số liệu cho thấy chỉ có 11% nam giới gặp vấn đề về tinh trùng. Nhưng có tới 47% những người đàn ông đề điện thoại của họ trong bán kính 50 cm quanh háng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giáo sư Martha Dirnfeld, đại học Technion tại Haifa, nơi thực hiện nghiên cứu phát biểu: “Mức độ tinh trùng giảm xuống tới số lượng làm cho việc thụ thai trở nên khó khăn.

Nếu bạn đang muốn sinh em bé nhưng vẫn chưa thể thụ thai trong vài năm qua, đã tới lúc có thể đổ lỗi cho thói quen sử dụng điện thoại”.

Giáo sư Gedis Grudzinskas, chuyên gia tư vấn sinh sản tại bệnh viện St.George, Anh cũng cho biết: “Đàn ông cần nghĩ đến hạnh phúc của họ và từ bỏ thói quen sử dụng điện thoại”.

 Nếu có kế hoạch thụ thai, hãy từ bỏ thói quen sử dụng điện thoại.

Nếu có kế hoạch thụ thai, hãy từ bỏ thói quen sử dụng điện thoại.

Phát hiện này đã dẫn tới việc chuyên gia sinh sản tại Anh cảnh báo những hiểm họa từ chứng nghiện điện thoại của đàn ông.

Bởi chất lượng tinh trùng của đàn ông phương Tây ngày càng giảm. Thiết bị công nghệ này được được coi là nguyên nhân chiếm tới 40% các trường hợp gặp khó khăn trong việc sinh con.

Nghiên cứu kết luận rằng nếu người đàn ông có kế hoạch thụ thai, họ nên tắt các thiết bị di động khi sạc, luôn giữ chúng cách xa háng ít nhất là nửa mét.

Việc nói chuyện hơn 1 tiếng/ ngày hay để điện thoại trong túi quần cũng không được khuyến khích. Thay vào đó, nam giới nên từ bỏ chứng nghiện điện thoại để tránh tác hại đến sức khỏe sinh sản.