Chữa khỏi chứng đau nửa đầu sau 50 năm chỉ bằng... chiếc khuyên tai

  • Đăng tin: Thứ năm, 21/01/2016, 18:34
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Colin Seaman, một người hưu trí 70 tuổi tuyên bố rằng đã chữa khỏi chứng đau nửa đầu suốt 50 năm một cách thần kỳ chỉ bằng một chiếc khuyên tai.

Colin Seaman, một người hưu trí 70 ở Anh tuổi tuyên bố rằng đã chữa trị khỏi chứng đau nửa đầu suốt 50 năm một cách thần kỳ chỉ bằng một các khuyên tai.

Ông bắt đầu bị chứng đau nửa đầu khi 20 tuổi và đã thử mọi cách để chữa trị. Thậm chí ông còn kẹp cả mắc áo lên mặt để đỡn đau nhưng tất cả mọi nỗ lực đều thất bại.

Người đàn ông thừa nhận rằng lẽ ra ông đã tự tử nếu không được hỗ trợ thuốc giảm đau liều mạnh. Tuy nhiên, sau khi một người bạn đề cập đến việc khuyên tai chữa đau đầu ở Mỹ, ông đã quyết định thử nghiệm phương pháp này.

Ông Seaman đã chọn một chiếc khuyên tai bạc và xỏ vào lỗ tai của mình. Người cháu gái nói rằng cô cảm thấy khá buồn cười khi ông nội đeo khuyên tai. Theo ông Seaman, mọi người có thể chọn bất cứ loại khuyên nào mình thích. Ông chọn khuyên bằng bạc vì nghĩ rằng nếu đeo khuyên vàng ở lứa tuổi này là quá phô trương và không hợp với ông.

Chiếc khuyên được xỏ vào chỗ sụn gập trong cùng của tai. Những người ủng hộ việc điều trị này nói rằng, việc đeo khuyên tai như một cách châm cứu, nhằm làm giảm áp lực trên bề mặt của cơ thể, giảm bớt khó chịu.


Chữa khỏi chứng đau nửa đầu sau 50 năm chỉ bằng... chiếc khuyên tai - Ảnh 1

Bệnh nhân khỏi chứng đau đầu sau sau 50 năm bằng cách đeo khuyên tai. 


Và bây giờ, Seaman cảm thấy như được hồi sinh sự sống sau một tháng giải thoát khỏi cơn đau. Ông nói: "Tôi cảm thấy như mình là một người khác. Thật tuyệt vời khi trở về nhà và không phải lo lắng về việc uống thuốc hay bị tiêm nữa. Tôi không biết rằng liệu căn bệnh này có thể chữa trị dứt điểm được không nhưng còn sống là tôi còn hy vọng. Nếu bệnh tái phát, tôi sẽ đeo thêm một chiếc khuyên vào tai kia".

Trước kia, khi bị đau, ông đã thử rất nhiều phương pháp điều trị, thậm chí phải cắn răng chịu những lần tiêm quanh mắt. Nhưng chứng đau nửa đầu của ông ngày càng xấu đi.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Fayyaz Ahmed, một nhà thần kinh học và ủy viên của tổ chức từ thiện The Migraine Trust, cho biết không có bằng chứng nào chứng mình việc đeo khuyên tai chữa trị chứng đau nửa đầu.

Và Tiến sĩ Ahmed, người làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Hull, Anh cho biết những lợi ích của việc châm cứu đối với trường hợp này là dựa trên các nghiên cứu nhỏ, đơn lẻ và chưa được kiểm duyệt.

Theo Mirror/ĐSPL