Thời trang kinh dị nhất mọi thời đại: Túi xách làm từ xác mèo còn nguyên đầu

  • Đăng tin: Thứ ba, 20/09/2016, 19:51
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Cho dù giá không phải quá cao so với các thương hiệu lớn khác nhưng chiếc túi xác ướp mèo đang được rao bán tại New Zealand vẫn bị các nhà bảo vệ động vật lên án kịch liệt.

Người làm chiếc túi nói rằng con mèo chết vì tai nạn xe hơi và nhồi bông nó để bán đấu giá trong khi những người yêu động vật cho rằng đây là hành vi thiếu tôn trọng động vật.

Cho dù có là một tín đồ trung thành của thời trang đến mấy, chúng ta cũng sẽ không bao giờ muốn sở hữu một chiếc túi lông mèo được làm từ xác ướp khô của một con mèo bằng xương bằng thịt. Thế nhưng, một web mua bán Trade Me tại New Zealand đang khiến cả thế giới phẫn nộ khi rao bán chiếc túi này với giá 1.400 USD (hơn 31 triệu VND).

Thời trang kinh dị nhất mọi thời đại: Túi xách làm từ xác mèo còn nguyên đầu - Ảnh 1.

Chiếc túi xác ướp mèo còn nguyên đầu của nghệ sĩ ướp xác động vật Clare Hobbs.

Không chỉ sử dụng lông của xác con mèo chết làm thân túi, người bán còn giữ lại chiếc đầu của nó để trang trí. Được biết, đây là chiếc túi do nghệ sĩ ướp xác động vật Clare Hobbs thiết kế và sản xuất. Phát ngôn viên của Trade Me khẳng định, con mèo này không phải là nạn nhân của bạo hành động vật mà đã chết từ trước đó. Nhà thiết kế Clare chỉ sử dụng xác ướp của nó để làm thành mà thôi.

Tác giả của chiếc túi cho biết, qua chiếc túi lông mèo kinh dị này, cô muốn truyền tải niềm đam mê nghệ thuật cũng như trường phái siêu thực của mình đến với khán giả.

Mặn dù chỉ mới xuất hiện trên Trade Me nhưng chiếc túi xác ướp mèo của Clare Hobbs đã trở thành tiêu điểm trong những ngày qua. Phần lớn đều lên án về tác phẩm kinh dị này.

Thời trang kinh dị nhất mọi thời đại: Túi xách làm từ xác mèo còn nguyên đầu - Ảnh 2.

Chiếc đầu mèo còn nguyên được gắn trên thân túi trang trí.

Clair Hobbs, chuyên gia nhồi bông xác động vật, tuyên bố con mèo chết vì tai nạn giao thông, và cô đã giữ đông nó ba tháng trong lúc cố tìm chủ nhân con mèo.

Cô khẳng định không giết động vật để làm túi, mà chỉ đi tìm xác động vật và nghĩ xem làm túi thế nào cho đẹp. Cuối cùng, cô quyết định làm một chiếc túi có cái đầu mèo thò ra ngoài, dây đeo bằng hạt nhựa, với ý tưởng "để mèo lộ mặt khỏi túi", và đem đấu giá 1.450 USD trên trang Trade Me, theo News.

Hans Kriek, giám đốc tổ chức Bảo vệ Động vật không bị lạm dụng, nói rằng tuy việc nhồi bông xác động vật chết tự nhiên là hợp pháp, nhưng ý tưởng làm chiếc túi đầu mèo là thiếu tôn trọng với động vật.

"Nếu việc nhồi bông xác người không thể chấp nhận được thì tại sao nhồi bông xác mèo làm túi lại được?" Kriek nói. 

Trên mạng xã hội New Zealand, nhiều người ủng hộ quan điểm của Kriek.

"Làm thế là sai, thiếu tôn trọng động vật", một người viết. 

"Thật ghê tởm. Chiếc túi không có chút nào gọi là sáng tạo hay nghệ thuật, mà thật bệnh hoạn", một người viết trên trang đấu giá Trade Me. 

Tuy nhiên, cũng vài người tỏ ý bênh vực Hobbs. 

"Mặc dù tôi không thích cái túi, nhưng có chuyện gì với nó? Người ta giết động vật, treo đầu lên tường mà lại không thể chấp nhận lấy đầu nó làm túi. Nếu bạn không thích thì đừng có mua, thế thôi", một người khác viết.

(Nguồn: Daily Mail)