Bồ Đào Nha: Nhà vô địch tồi nhất lịch sử Euro

  • Đăng tin: Thứ hai, 11/07/2016, 09:39
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Bồ Đào Nha đã trở thành tân nhà vô địch Euro sau khi đánh bại Pháp 1-0 ở trận chung kết. Đây là nhà vô địch được đánh giá là tồi nhất lịch sử.

Ít ai ngờ rằng Bồ Đào Nha lại trở thành nhà vô địch Euro 2016 khi họ khởi đầu vòng bảng khá thất vọng. Tuy được đánh giá cao nhưng Ronaldo và các đồng đội lại bị những đội bóng yếu hơn cầm hòa cả 3 trận. Bồ Đào Nha bị đội bóng "tí hon" cầm hòa 1-1 ở trận mở màn, sau là hòa Áo 0-0 và chia điểm với Hungary 3-3. 

Hình ảnh Bồ Đào Nha: Nhà vô địch tồi nhất lịch sử Euro số 1
Ronaldo gặp chấn thương ở trận chung kết

Do không có được chiến thằng nào nên Bồ Đào Nha giành vé vào vòng 1/8 với tư cách là đội đứng thứ 3 với có thành tích tốt. Ở vòng đấu này, Ronaldo và các động tiếp tục gây thất vọng khi cầm hòa Croatia trong 90 phút thi đấu và họ chỉ giành chiến thắng với tỷ số 1-0 ở phút cuối hiệp phụ thứ hai. 

Vào đến tứ kết, Bồ Đào Nha vẫn thể hiện lối chơi bế tắc trước Ba Lan nhưng may mắn vẫn mỉm cười với Ronaldo và các đồng đồng khi họ giành chiến thắng trên chấm 11m và lọt vào bán kết gặp Xứ Wales. Thi đấu 5 trận không giành được một chiến thắng trong 90 phút thi đấu, Bồ Đào Nha đã bị coi là cửa dưới trước Xứ Wales ở trận bán kết Euro 2016. 

Hình ảnh Bồ Đào Nha: Nhà vô địch tồi nhất lịch sử Euro số 2
Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016

Thế nhưng, Ronaldo và Nani bất ngờ chơi cực hay ở trận đấu này khi cùng nhau lập công để giúp Bồ Đào Nha giành chiến thắng 2-0, qua đó đoạt vé vào chung kết gặp đội chủ nhà Pháp. Đến lúc này, vẫn rất ít người tin Bồ Đào Nha có thể làm nên lịch sử. 

Ronaldo phải rời sân sau 20 phút thi đấu do chấn thương, Bồ Đào Nha đã đối mặt với muôn vàn khó khăn ở trận chung kết trước tuyển Pháp. Tuy nhiên, lịch  sử đã không ủng hộ đội chủ nhà Pháp khi từng giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha trong vòng 41 năm qua và họ đành nhìn người Bồ đăng quang ngôi vô địch ngay trên đất Pháp sau bàn thắng quyết định của Eder ở phút 109. 

Bồ Đào Nha đã trở thành nhà vô địch Euro 2016 với chiến thắng 1-0 trước ĐT Pháp và họ làm nên lịch sử sau mấy chục năm chờ đợi. Không những thế, họ còn là nhà vô địch tồi nhất lịch sử Euro. 

Hành trình đến chức vô địch của Bồ Đào Nha tại Euro 2016

Bồ Đào Nha 1-1 Iceland - vòng bảng

Bồ Đào Nha 0-0 Áo - vòng bảng

Bồ Đào Nha 3-3 Hungary - vòng bảng

Bồ Đào Nha 0-0 Croatia (1-0 hiệp phụ) - vòng 1/8

Bồ Đào Nha 1-1 Ba Lan (5-4pen) - tứ kết

Bồ Đào Nha 2-0 Xứ Wales - bán kết 

Bồ Đào Nha 0-0 Pháp (1-0 hiệp phụ) - chung kết