Chủ nhà thắng sốc 17-0, Việt Nam tăng tốc, "hủy diệt" Philippines?

  • Đăng tin: Thứ năm, 28/07/2016, 11:21
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
ĐT nữ Việt Nam đang thể hiện sức mạnh hủy diệt ở giải VĐ ĐNÁ sau khi cho Singapore lĩnh tới 14 bàn không gỡ. Và giờ, đến lượt Philippines.

Chung bảng A với Thái Lan, trong khi bảng B có 2 địch thủ mạnh là U20 Australia và chủ nhà Myanmar, Việt Nam đang tỏ rõ ý định tích lũy chỉ số phụ, hòng cạnh tranh ngôi đầu bảng.

Nhìn vào cặp đấu hôm qua của bảng B, khi ĐT nữ Myanmar hủy diệt Đông Timor 17-0, còn U20 Australia nhẹ nhàng thắng Malaysia 4-0, thì thấy ý đồ của thầy trò HLV Mai Đức Chung là hợp lý.

Ở giải trước, nữ Việt Nam từng thua chính U20 Australia 3-4 ở trận tranh giải 3. Tuy nhiên, với việc là chủ nhà và có thực sự mạnh, Myanmar rất dễ chiếm ngôi đầu bảng B, cực kì đáng sợ với ưu thế khán giả, trọng tài.

Tất nhiên việc Việt Nam nên tránh đối thủ nào, có lẽ vẫn cần chờ bảng B diễn ra thêm 1 vòng đấu nữa, nhưng ngay lúc này, tích lũy bàn thắng trước Philippines là việc nên làm.

Chủ nhà thắng sốc 17-0, VN tăng tốc, hủy diệt Philippines? - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam có vai vế không nhỏ ở khu vực ĐNÁ.

Đó cũng chẳng phải điều khó khăn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Cũng ở giải này mùa trước, Việt Nam đã thắng Philippines 4-0 ngay trong hiệp 1 rồi rút về chơi nhàn hạ ở 45 phút tiếp theo. Ngược về SEA Games 2013, ĐT nữ Việt Nam còn thắng địch thủ này tới 7-0.

Bóng đá không có tính chất bắc cầu, tuy nhiên ở trận đầu Thái Lan đã thắng Philippines 4-0, và nếu thắng đối thủ này với tỷ số đậm đà hơn thế, sẽ là liều doping tinh thần tốt cho các cô gái áo đỏ trước lượt trận cuối vòng bảng.

Dự đoán: Việt Nam 11-2 Philippines

Ở chiến thắng 14-0 trước Singapore, Nguyễn Thị Muôn và Nguyễn Thị Tuyết Dung đã ghi mỗi người 4 bàn thắng.

ĐH dự kiến

ĐT nữ Việt Nam: Đặng Thị Kiều Trinh, Chương Thị Kiều, Bùi Thị Như, Nguyễn Thị Xuyến, Bùi Thúy An, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Hòa, Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Minh Nguyệt.