Futsal World Cup: FIFA đưa ra con số khiến Việt Nam "giật mình"

  • Đăng tin: Thứ ba, 20/09/2016, 19:16
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Trước trận đấu với Nga, FIFA đã chỉ ra điểm mà ĐT futsal Việt Nam cần phải đặc biệt lưu ý.

Theo đánh giá của FIFA, ĐT futsal Nga là đối thủ nguy hiểm với bất cứ đội bóng nào. Tại vòng bảng, họ chỉ gặp đôi chút khó khăn khi gặp Thái Lan. Nhưng người Nga đã giải quyết vấn đề này một cách hoàn hảo: Ghi liền 3 bàn trong 62 giây.

Kinh nghiệm là điểm mạnh của đội bóng đến từ quốc gia rộng lớn nhất thế giới, với nhiều cầu thủ từng chinh chiến lâu năm tại các đấu trường.

Trong khi đó, Việt Nam mới lần đầu tham dự World Cup và kinh nghiệm thi đấu quốc tế cũng không nhiều. FIFA cho rằng đoàn quân áo đỏ mặc dù thua kém về thể hình nhưng lại sở hữu tốc độ tốt hơn Nga.

Ngoài ra, trang web LĐBĐ Thế giới còn đưa ra con số thống kê rất đáng chú ý về ĐT futsal Nga. Tính từ đầu giải, họ đã 4 lần đưa bóng trúng xà ngang, cột dọc sau các pha dứt điểm, chỉ có Brazil, Italia và Iran "đen" hơn (đều 5 lần).

Futsal World Cup: FIFA đưa ra con số khiến Việt Nam giật mình - Ảnh 1.

Hàng công của ĐT futsal Nga vẫn chưa "chạy hết công suất".

Đây cũng được coi là nguyên nhân khiến Vua phá lưới World Cup 2012 Eder Lima mới chỉ có 2 bàn thắng sau 3 trận. Bỏ lỡ nhiều như vậy, Nga vẫn đang sở hữu hàng công tốt thứ nhì World Cup năm nay với 19 bàn sau vòng bảng.

Nếu các chân sút Nga "bắn" chuẩn hơn tại trận đấu ở vòng 1/8, không loại trừ khả năng ĐT futsal Việt Nam sẽ phải nhận một cơn mưa bàn thua.