HLV Lê Thụy Hải: U23 Việt Nam đá thế, chẳng chê được điểm gì

  • Đăng tin: Thứ hai, 15/01/2018, 10:43
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Cựu HLV CLB Thể Công Lê Thụy Hải nhận xét trận thắng của U23 Việt Nam là “tuyệt vời” và hầu như chẳng có gì để chê cả. Chiến thắng này sẽ còn giúp thầy trò HLV Park Hang Seo tự tin hơn nữa trong hành trình tại giải châu Á. >> HLV Park Hang Seo tặng chiến thắng cho người hâm mộ Việt Nam >> “U23 Australia đã sai lầm giúp U23 Việt Nam làm nên lịch sử”
Chủ nhật, 14/01/2018 - 18:52

HLV Lê Thụy Hải: U23 Việt Nam đá thế, chẳng chê được điểm gì

Dân trí Cựu HLV CLB Thể Công Lê Thụy Hải nhận xét trận thắng của U23 Việt Nam là “tuyệt vời” và hầu như chẳng có gì để chê cả. Chiến thắng này sẽ còn giúp thầy trò HLV Park Hang Seo tự tin hơn nữa trong hành trình tại giải châu Á.
 >> HLV Park Hang Seo tặng chiến thắng cho người hâm mộ Việt Nam
 >> “U23 Australia đã sai lầm giúp U23 Việt Nam làm nên lịch sử”

Bước vào trận đấu thứ 2 gặp đội đầu bảng U23 Australia, thế nhưng U23 Việt Nam không hề run sợ. Đúng như phát biểu của HLV Park Hang Seo trước trận, các cầu thủ áo đỏ nhập cuộc để giành chiến thắng chứ không cầm hòa đối thủ. Suốt 90 phút là màn trình diễn rực lửa của U23 Việt Nam. Họ thi đấu tự tin, lấn lướt và đã gây sốc ở khoảnh khắc Quang Hải ra chân làm tung lưới thủ môn Izzo phút 72.

 HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Australia

HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Australia

Đánh giá về trận đấu, HLV Lê Thụy Hải nói: “Quá tuyệt vời và cũng quá nhiều cảm xúc khi xem một trận đấu như vậy. Tôi xin được chúc mừng U23 Việt Nam, và quả thực họ chẳng có điểm gì để chê cả, chiến thắng là quá xứng đáng”.

Theo HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải, đây là trận đấu chiến thuật của U23 Việt Nam cho thấy sự hợp lý cao. Các pha phản công của chúng ta rất tỉnh táo chứ không vội vàng. Khi phản công thì chúng ta thường có 2 trung phong, không như trận trước có phản công nhưng hời hợt.

Ông Hải nhận xét về một số cá nhân U23 Việt Nam: “Quang Hải dĩ nhiên chơi hay nhất rồi. Nhưng cầu thủ tôi thích hôm nay là Duy Mạnh, đá rất tốt. Thủ môn Tiến Dũng cũng chơi rất hay. Đối phương hay nên khó cho Công Phượng, Đức Chinh. Trình độ đối phương cao hơn mình, các pha chọc khe của chúng ta bị bắt bài hết. Còn tình huống Công Phượng bỏ lỡ thì cũng không đáng trách. Tình huống đi qua bóng cũng không dễ. Thủ môn họ lên thì phải qua, qua ngắn thì sợ, còn qua dài thì không đuổi kịp.

Công Phượng càng đá càng tiến bộ, không còn ham đi bóng nữa mà khả năng tổ chức khá lên. Em ấy đá như thế là rất tốt rồi”.

“U23 Việt Nam hôm nay đá thật sự đáng khen, nếu tiếp tục phát huy thì rất nhiều cơ hội để đi tiếp”, ông Hải khẳng định.

“Trong trận này, Công Phượng bị bế tắc, thể lực suy giảm thì cần thay một người vào. Văn Toàn vào sân thay Đức Chinh để khuấy động cũng là hợp lý. Văn Đức vào sân tranh cướp cũng rất tốt. Nếu chúng ta chơi như thế này thì có thể từ hòa tới thắng Syria chứ không thua.

Chúng ta vào được vòng trong mới là kỳ tích. Còn nếu không thì kỳ tích hôm nay cũng chẳng để làm gì. Nếu vào thì chúng ta sẽ tốt nhất với các nước Đông Nam Á. Còn nếu bị loại thì vẫn chỉ là khen nhau cho vui thôi”, HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh.

Có cơ hội rất lớn đi tiếp nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng U23 Việt Nam cần hướng tới mục tiêu 1 điểm trận tới: “Để thắng được Syria thì không dễ đâu. Nếu ta xác định hòa, để có 4 điểm và mong đi tiếp thì hợp lý. Tính đối kháng thì Australia buộc phải thắng. Nên chúng ta chỉ nên tính 1 điểm thôi còn mong thắng Syria thì lại… dễ thua”.

Anh Tuấn