Kịch bản không ngờ về Incheon United khiến Xuân Trường cười 10, buồn 1

  • Đăng tin: Thứ bảy, 05/11/2016, 20:12
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Incheon United vừa trải qua trận đấu vô cùng khó khăn khi đón tiếp Suwon ở vòng 38 K-League Classic và Xuân Trường chắc hẳn sẽ có đôi chút lấn cấn trong lòng...

90 phút đầy khó khăn trên sân nhà của Incheon United đã kết thúc với chiến thắng 1-0 trước Suwon. Bàn thắng ấn định tỷ số tối thiểu của chủ nhà được Kim Yong-Hwan ghi ở phút 76, sau 1 pha phản công nhanh.

Đó là tất cả những gì Incheon United muốn, 3 điểm và chiếc vé ở lại K-League Classic mùa tới. Tuy nhiên, NHM đội bóng này đặc biệt những ai yêu mến Xuân Trường không hẳn đã vui.

Bởi lẽ trước Suwon, Incheon United đã có màn trình diễn rất tệ. Trong hiệp 1, đội chủ nhà chơi lấn lướt hơn hẳn, tạo ra vô số cơ hội ngon ăn nhưng đều tận dụng không thành công.

Sang đến hiệp 2, Suwon bất ngờ là đội chơi lấn lướt, kiểm soát bóng nhiều hơn và tấn công liên tiếp, làm khung thành Incheon United chao đảo. Nếu không có may mắn và những pha cản phá xuất thần của thủ môn, có lẽ Incheon United mới là đội thua trận.

Kịch bản không ngờ về Incheon United khiến Xuân Trường cười 10, buồn 1 - Ảnh 1.

Các cầu thủ Incheon United ăn mừng khi đã chính thức trụ hạng.

Đến đây, ắt hẳn NHM Việt Nam sẽ nhận thấy có gì đó thiếu thiếu? Vâng, đó chính là Xuân Trường. Trận này, lần Xuân Trường xuất hiện hiếm hoi trong ống kính máy quay là khi cùng vài đồng đội… khởi động ở khoảng cuối hiệp 1.

Tuy nhiên, sau đó Xuân Trường đã không được HLV Lee Ki-hyung sử dụng một phút nào mà chỉ có thể hồi hộp theo dõi từng diễn biến trận đấu.

Có thể trong hiệp 1, khi Incheon United bế tắc trong tấn công, ông Lee Ki-hyung đã định sử dụng Xuân Trường ở hiệp 2. Nhưng trong hiệp 2, Suwon tấn công quá mạnh mẽ nên HLV này không dám tung tiền vệ người Tuyên Quang vào sân.

Xuân Trường có những pha phát động tấn công rất tốt, tuy nhiên do thể hình và thể lực còn hạn chế nên khả năng phòng ngự chưa thật sự xuất sắc.

Kịch bản không ngờ về Incheon United khiến Xuân Trường cười 10, buồn 1 - Ảnh 2.

Trận này, HLV Lee Ki-hyung đã không sử dụng Xuân Trường 1 phút nào.

Trận trước đó gặp Suwon Bluewings, Xuân Trường cũng là 1 trong các vị trí hay bị đối phương khoét vào ở hàng tiền vệ của đội bóng áo xanh sau khi được thay vào sân (36’). Có lẽ vì thế, ông Lee Ki-hyung đã thận trọng trong việc dùng Xuân Trường đối đầu Suwon.

Trên tất cả, Incheon United của Xuân Trường đã trụ hạng thành công. HLV Lee Ki-hyung đã cho thấy ông trân trọng và muốn sử dụng cầu thủ thuộc biên chế HAGL thế nào và ngược lại, Trường cũng đã thể hiện tốt.

Trong mùa giải mới, chắc chắn Xuân Trường sẽ được ra sân chơi K-League Classic cho Incheon United nhiều hơn nữa. Còn hiện tại, Trường có thể ăn mừng cùng đội bóng Hàn Quốc, rồi an tâm về nước cùng thầy trò HLV Hữu Thắng chinh phục AFF Cup 2016.