"Bạn trai tin đồn" của Ngọc Trinh: Từ tuổi thơ cơ cực đến tỷ phú giàu có và quyền lực

  • Đăng tin: Thứ hai, 12/12/2016, 19:37
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Trước khi trở thành tỷ phú đô la Mỹ, ông Hoàng Kiều đã nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là doanh nhân đầu tiên có ý định đưa cuộc thi Hoa hậu Thế giới về tổ chức tại Việt Nam vào năm 2008 và 2010.

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao về thông tin nữ hoàng nội y Ngọc Trinh đã tìm được hạnh phúc mới sau khi chia tay mối tình 8 năm với bạn trai đại gia.

Việc Ngọc Trinh úp mở trên trang facebook cá nhân về bạn trai mới mà chưa công khai vì sợ lỡ không thành, khiến ai nấy đều nóng lòng về danh tính người đàn ông bí mật này. Tuy nhiên, theo suy đoán của cư dân mạng qua những thông tin chia sẻ ít ỏi trước đó của Ngọc Trinh về người bạn trai tại Mỹ này rằng “Đúng là anh ấy lớn tuổi rồi. Gu của tôi là đàn ông lớn tuổi, chững chạc, có thể là chỗ dựa vững chắc, an toàn cho tôi. Đến với người trẻ, họ sẽ còn nhiều thú vui thích khám phá bên ngoài. Còn đàn ông lớn tuổi sẽ không ham vui hay ra ngoài tìm người khác mà chỉ dành tình cảm cho mình thôi", thì cư dân mạng suy đoán, bạn trai của cô chính là tỷ phú Hoàng Kiều (sinh năm 1944, tại làng Bích Khê, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) hiện đang sống ở Los Angeles (Mỹ).

hoàng kiều
Chân dung tỷ phú 72 tuổi - người tình tin đồn của Ngọc Trinh.

Tuổi thơ vất vả...

Ông sinh năm 1944 tại một vùng quê nghèo tại Bích Khê, Quảng Trị, theo nhiều nguồn tin, ông có tuổi thơ khó khăn, vất vả, cơm ăn không đủ no nhưng từ nhỏ đã giỏi giang, có chí tiến thủ. Được biết, trước khi sang Mỹ định cư, năm 5 tuổi, ông Hoàng Kiều chuyển vào Sài Gòn sống cùng người chú là một nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Tại đây, ông theo học chuyên ngành khoa học.

Đến năm 1975, ông cùng gia đình di cư sang Los Angeles, Mỹ bắt đầu một cuộc sống mới không nơi đất khách quê người và nó không hề dễ dàng. Ở nơi ở mới, Hoàng Kiều được nhận vào làm nhân viên của Abbott với mức lương chỉ 1,25 USD/giờ.


Ông Hoàng Kiều thời trai trẻ.

Với sự ham học hỏi và những đóng góp cho công ty, ông thăng tiến rất nhanh từ vị trí nhân viên lên giám sát, quản lý rồi giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương. Cũng lúc đó, ông đã được cơ quan Thực phẩm - Dược phẩm Mỹ cấp giấy chứng nhận vì phòng thí nghiệm huyết tương đạt chuẩn. 

Với bước đệm ban đầu vững chắc này, ông đứng ra thành lập công ty nghiên cứu về huyết tương mang tên Rare Antibody Antigen Supply (RAAS). Sau đó, Hoàng Kiều mua thêm nhiều trung tâm khác và đến năm 1985, ông đã sở hữu 11 trung tâm huyết tương nổi tiếng trên toàn nước Mỹ.

Mong muốn phát triển xa hơn, ông chọn Trung Quốc làm thị trường mở công ty Shanghai RAAS để cung cấp loại thuốc chứa các chất chính tạo nên huyết tương mang tên AlbuRAAS cùng những loại thuốc từ huyết tương khác.

... Đến doanh nhân giàu có

Với những thành công đạt được, ông Hoàng Kiều đã trở thành một cái tên không quá xa lạ với công chúng bởi sự giàu có của mình. Năm 2015, ông Hoàng Kiều lần đầu tiên lọt top 500 người giàu nhất thế giới, xếp thứ 453 trong tổng cộng 1.810 tỷ phú thế giới, vượt qua 400 tỷ phú khác trong bảng xếp hạng năm trước. Ông là tỷ phú có tốc độ tăng giá trị tài sản hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng mới, ông Hoàng Kiều đứng thứ 149 với tài sản 3,7 tỷ USD (tăng vọt so với hồi tháng 3/2014 là 1,65 tỷ).

hoàng kiều
Ông Hoàng Kiều xếp thứ 149 trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ (thống kê năm 2015 của Forbes).

Phần lớn tài sản của ông là cổ phần trong Tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products có cổ phiếu niêm yết tại TTCK Thâm Quyến của Trung Quốc. Đây là công ty chuyên sản xuất các loại huyết tương sử dụng trong lĩnh vực y tế, do chính ông Hoàng Kiều thành lập năm 1992. 

Theo thống kê vào năm 2015, Hoàng Kiểu sở hữu 37% công ty này, và tài sản của ông cũng tăng gấp 3 trong năm qua, nhờ cổ phiếu hãng này tăng vọt. Năm 2016, dù ở tuổi 72 nhưng ông vẫn giữ chức Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products. 

Đó là thị trường ở Trung Quốc, còn bên Mỹ thì Hoàng Kiều tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực sản xuất rượu vang. Vào tháng 11/2014, Hoàng Kiều cho khánh thành hãng rượu Michael Mondavi Family.

hoàng kiều
Ngọc Trinh vui vẻ, hạnh phúc trong tình yêu mới.

Trước khi trở thành tỷ phú đô la Mỹ, ông Hoàng Kiều đã nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là doanh nhân đầu tiên có ý định đưa cuộc thi Hoa hậu Thế giới về tổ chức tại Việt Nam vào năm 2008 và 2010.

Ông đã đầu tư hàng chục tỷ đồng mua đất đai ở Tiền Giang để xây dựng các hạng mục công trình, resort để phục vụ cuộc thi Hoa hậu thế giới. Tuy nhiên, tỷ phú Hoàng Kiều cũng đã nhanh chóng vỡ mộng với cuộc chơi này do cuộc thi chưa được cấp phép chuyển từ Nha Trang về Tiền Giang.

Kể từ cuối năm 2010 đến nay, ông Hoàng Kiều gần như không còn được nhắc đến với các dự án tại Việt Nam. Các hoạt động chính của doanh nhân này sau đó chủ yếu ở Thượng Hải.

hoàng kiều
Tỷ phú Hoàng Kiều là doanh nhân đầu tiên có ý định đưa cuộc thi Hoa hậu Thế giới về Việt Nam. 

Không chỉ là doanh nhân giỏi, ông Hoàng Kiều còn là tích cực tham gia vào các hoạt động từ hiện. Giữa năm 2014, trong sự kiện đấu giá rượu vang Auction Napa Valley, ông đã lập kỷ lục khi đóng góp 1 triệu USD. Tỷ phú Mỹ gốc Việt này cũng thường xuyên về Việt Nam giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Chia sẻ trên Forbes, ông Hoàng Kiều cho biết, ông muốn bày tỏ lòng biết ơn và sự đền đáp. Ông luôn nhớ về thời thơ ấu sống ở vùng thôn quê, chạy chân trần, không áo và dùng dao chặt củi cho mẹ. Từ năm 2006, tỷ phú này đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ ở Việt Nam để xây 5.000 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo tại đây. Tháng 6/2015, ông đã tặng 1 triệu USD cho một quỹ từ thiện tại Mỹ. Hoàng Kiều cũng từng cam kết dành 20% tài sản của mình để làm từ thiện.