Chồng Tây của Thu Minh giàu có, quyền lực hơn người ta tưởng?

  • Đăng tin: Thứ năm, 18/08/2016, 21:56
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Sau lùm xùm nợ nần trở thành tâm điểm của truyền thông thì vai trò thực sự của chồng ca sĩ Thu Minh tại tập đoàn Global Home mới được hé lộ.

Ông Otto de Jager được biết đến là chồng đại gia đứng sau hậu thuẫn ca sĩ Thu Minh. Sau vụ tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại giữa 5 nhà xuất khẩu gỗ nguyên liệu của Việt Nam với đối tác Global Home thì công chúng biết thêm rằng ông chính là cựu CEO của Global Home. Ngoài ra, vị doanh nhân ngoại quốc này còn giữ nhiều vai trò hơn thế.

Chồng Tây của Thu Minh giàu có, quyền lực hơn người ta tưởng?

Theo tìm hiểu, Global Home thực chất chỉ là công ty con của một tập đoàn có tên Nivovia a.s, được thành lập tại Cộng hòa Czech. Trên trangweb chính thức của Nivovia a.s thì đây là một doanh nghiệp sở hữu tư nhân, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, Nivovia cũng có khoản đầu tư vào hai công ty nội thất gia đình khác là Corndell Quality Furniture Limited (trụ sở tại Anh) và Specialist Home Furniture Limited (đặt trụ sở tại Longford, Ireland).

Chồng Tây của Thu Minh giàu có, quyền lực hơn người ta tưởng?

Được biết, Global Home là văn phòng đại diện của tập đoàn Nivovia tại Việt Nam với trách nhiệm tìm kiến nguồn hàng cung ứng cho công ty mẹ ở Cộng hòa Czech. Thêm nữa, chồng ca sĩ Thu Minh từng giữ chức vụ CEO của Global Home tại Việt Nam. Tuy nhiên, chức vụ này được trao lại cho một người khác từ tháng 3/2016. Thêm một điều gây bất ngờ của ông Otto là ông từng giữ vị trí giám đốc của Specialist Home Furniture Limited và một doanh nghiệp khác là liên doanh của Specialist Home Furniture Limited tại Ireland.

Chồng Tây của Thu Minh giàu có, quyền lực hơn người ta tưởng?

Dù không giữ vị trí cao nhất của Nivovia những chồng Thu Minh cũng có tên trong danh sách 6 thành viên HĐQT của tập đoàn này - đại diện của Global Home xác nhận. Tuy nhiên, trong thời gian hình thành hợp đồng giữa Global Home và các nhà cung cấp Việt Nam, ông Otto de Jager là người giữ cả ghế CEO Global Home và chủ tịch Nivovia a.s.

Với việc giữ những vai trò, vị trí cao trong HĐQT thì chồng ca sĩ Thu Minh khó có thể đứng ngoài các vấn đề thủ tục phát sinh hậu vụ việc tranh chấp ước tính trị giá lên tới hàng trăm tỷ đồng.