Top 5 phụ nữ châu Á quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn

  • Đăng tin: Thứ sáu, 10/06/2016, 20:40
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới có sự góp mặt của khá nhiều đại diện châu Á. Dưới đây là Top 5 gương mặt tiêu biểu trong danh sách năm nay.

Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016 đã được tạp chí Forbes công bố cách đây không lâu. Trong đó, số lượng phụ nữ châu Á chiếm một phần đáng kể, trong số đó có một đại diện Việt Nam.

Dưới đây là Top 5 phụ nữ châu Á được Forbes vinh danh trong danh sách năm nay.

Nguyễn Thị Phương Thảo

Hình ảnh Top 5 phụ nữ châu Á quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn số 1
 

Mới đây Vietnamnet đã dẫn thông tin từ tạp chí Forbes, theo đó đại diện Việt Nam - bà Nguyễn Thị Phương Thảo (46 tuổi) – đồng sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn Sovico Holdings được xếp vị trí thứ 62.

Forbes cho biết, bà Thảo hiện đang là cổ đông lớn nhất của Sovico – tập đoàn sở hữu ngân hàng thương mại HD Bank và hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Bà còn là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HD Bank, Tổng giám đốc Vietjet Air.

Lucy Peng

Hình ảnh Top 5 phụ nữ châu Á quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn số 2
 

Bà Lucy Peng (Peng Lei) năm nay 43 tuổi là người phụ nữ quyền lực xếp thứ 35 trong danh sách của Forbes. Bà được vinh danh trong lĩnh vực công nghệ khi đồng sáng lập ra Alibaba Group. Ngoài ra, bà còn là Tổng giám đốc điều hành của Ant Financial Services – công ty con trực thuộc Alibaba.

Aung San Suu Kyi

Hình ảnh Top 5 phụ nữ châu Á quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn số 3
 

Năm nay chính trị gia người Myanmar - bà Aung San Suu Kyi đã 70 tuổi. Bà được xếp ở vị trí thứ 26. Bà là lãnh tụ phe đối lập, đồng thời là chủ tịch đảng liên minh quốc gia vì dân chủ của đất nước Myanmar.

Một điều khiến bà trở nên đặc biệt hơn hẳn là bà chưa bao giờ được nhậm chức Thủ tướng và còn chịu sự quản thúc tại gia của chính quyền trong vòng 15 năm, chỉ đến gần đây vào tháng 11/2010, bà mới được thả ra, từ đó bà được biết đến là một trong những tù nhân chính trị nổi tiếng trên thế giới.

Tsai Ing – wen

Hình ảnh Top 5 phụ nữ châu Á quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn số 4
 

Bà Thái Anh Văn (59 tuổi) đứng ở vị trí thứ 17 trong bảng danh sách. Bà từng là một giảng viên ngành luật, trước khi trở thành Chủ tịch DPP từ năm 2008.

Park Guyn Hye

Hình ảnh Top 5 phụ nữ châu Á quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn số 5
 

Nữ tổng thống Hàn Quốc Park Guyn Hye năm nay 64 tuổi là người phụ nữ thứ 12 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà là con gái của cựu Tổng thống Park Chung – hee. Khi nắm quyền bà đã có nhiều bước tiến chính trị quan trọng, đưa lại sự phát triển chung cho Hàn Quốc.