Bé yêu làm bếp nhé

  • Đăng tin: Thứ ba, 08/09/2015, 15:06
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Chương trình truyền hình về nấu ăn dành cho các bé sẽ là món ăn tinh thần mới với những khán giả.

Khuyến khích tính tự lập, sự sáng tạo của con trẻ luôn luôn là điều được các chuyên gia nhắn nhủ tới các bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp cha mẹ phản đối các em bé muốn cùng sửa soạn bữa ăn gia đình chỉ bởi vì bố mẹ muốn “tự mình làm cho nhanh”, “trẻ con chỉ làm vướng chân bố mẹ” hoặc sợ “trẻ con sẽ làm rối tung căn bếp”… Nhưng, các bậc cha mẹ lại quên mất một điều, ngăn cấm các con tham gia làm bếp cũng đồng thời làm giảm đi sự hào hứng, tinh thần lao động tập thể ở con trẻ. Mọi sự ngăn cấm sẽ dần biến trẻ trở thành những người thụ động và lười biếng, mất tự tin vào bản thân.

Hãy cho các con có một môi trường để thể hiện sự sáng tạo. Khi bé vào bếp có thể bé sẽ làm hỏng một số nguyên liệu, đồ dùng, vật dụng… thì hãy coi đấy chính là những bài học để các con trưởng thành hơn sau này.  

Chính vì những lý do đó, chương trình truyền hình Bé yêu làm bếp nhé đã được ra đời. Đây  là một sân chơi giúp trẻ được học kỹ năng sống, được trải nghiệm các công việc thực tế của một người nội trợ trưởng thành, từ đó cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản về nội trợ, giúp trẻ sống có trách nhiệm hơn, năng động hơn. Chương trình Bé yêu làm bếp nhé sẽ giúp các em tha hồ thể hiện sự sáng tạo của mình với vai trò là một người nội trợ, hứa hẹn sẽ đem lại đem lại nhiều điều thú vị cho khán giả truyền  hình, đặc biệt là các em bé trong độ tuổi từ 7 - 12.

 

Những em bé sẽ xuất hiện trong "Bé yêu làm bếp nhé".

Cấu trúc chương trình được chia làm 3 phần: Mèo con đi chợ (5 phút); Đầu bếp tí hon (10 phút); Nhà sáng chế đại tài (5 phút). Ở mỗi phần, các em sẽ có những trải nghiệm riêng đầy cuốn hút với việc tự ra quyết định, tự xử lý tình huống bất ngờ, được giao tiếp và học hỏi kinh nghiệm chế biến món ăn từ các chuyên gia ẩm thực. Thông qua các tiểu mục nhỏ, trẻ sẽ học được cách thức tổ chức công việc, học cách tự đưa ra quyết định cho riêng mình. Điều này rất quan trọng đối với trẻ em hiện nay, nhất là trong điều kiện phần lớn các gia đình đều có tâm lý cưng chiều con cái, chăm lo quá mức đến bữa ăn giấc ngủ mà quên đi việc tạo ra một môi trường giúp trẻ sống tự tin, tự lập.

Chương trình có sự tham gia cố vấn của “Vua bếp Việt Nam” Đinh Bá Châu, người giữ hồn ẩm thực đất Hà Thành, nghệ nhân Ánh Tuyết, cùng nhiều chuyên gia ấm thực nổi tiếng như Nguyễn Phương Hải, Lê Công Yên, Trần Duy Khánh. Thành phần Ban giám khảo là những người có kinh nghiệm và am hiểu về tâm lý con trẻ như chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, Quán quân Masterchef 2014 Minh Nhật, Ca sĩ Duy Khoa.

Quán quân Masterchef Minh Nhật sẽ là một trong những giám khảo của chương trình này.

Với Thời lượng  phát sóng 20 phút một chương trình, thời gian phát sóng dự kiến vào 15h50 thứ 7 hàng tuần, phát lại vào 10h sáng thứ 3 tuần kế tiếp trên kênh 1 Đài PTTH Hà Nội.

Theo Tường Vy (Khám Phá)