Chết điếng vì khí thế và thái độ của người yêu con trai trong ngày đầu gặp mặt

  • Đăng tin: Thứ ba, 26/01/2016, 18:15
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Đó là một cô gái nhan sắc quá bình thường, dáng người thấp bé, da lại ngăm đen, ăn mặc phản cảm. Nhưng quan trọng hơn là cách cư xử của cô ta...

Tôi năm nay ngoài bốn mươi, đang dạy tiểu học. Tôi chỉ có một cậu con trai duy nhất đang là sinh viên năm cuối của đại học kinh tế. Chồng tôi mất cách đây vài năm nên bao nhiêu tình cảm yêu thương và hi vọng tôi đều dồn hết cho con. Cách đây mấy tháng, con trai tôi có quen một cô công nhân ở công ty mà nó xin thực tập. Dạo ấy khi nghe nó nói có người yêu lớn hơn 4 tuổi, tôi cứ cười thầm trong bụng, nghĩ bụng chắc con trai tôi lại nhìn trúng ai rồi. Tôi cũng không bận tâm nhiều vì biết rõ cái tính cả thèm chóng chán của con trai.

Nhưng rồi mọi chuyện không như tôi nghĩ, con trai tôi xin tiền tiêu vặt nhiều hơn. Có lần lên đến vài triệu. Khi tôi hỏi lí do thì nó không ngại ngùng mà nói rất rõ ràng: "Con đem tiền cho Lam trả tiền nhà trọ". Khá bất ngờ, tôi với con trai mình cũng lời qua tiếng lại nhưng nó tuyên bố với tôi yêu thì phải biết đầu tư. Bên cạnh chuyện tiền bạc là chuyện vắng nhà thường xuyên. Cháu qua đêm ở ngoài, tôi gọi điện thì cháu không bắt máy làm tôi lo lắng đến mất ngủ.

Cách đây một tháng, chiều đó con trai tôi đi học về nhưng tôi không thấy xe. Tôi hỏi xe đâu cháu nói cho người yêu mượn để làm phương tiện đi lại. Tôi kêu trời không thấu chiếc tay ga gần cả trăm triệu chứ đâu phải ít. Đã vậy nó còn yêu cầu tôi rút tiền tiết kiệm mua chiếc xe khác. Tôi mắng cho nó một trận. Vậy mà nó bỏ đi mấy ngày liền không về nhà.

Chết điếng vì khí thế và thái độ của người yêu con trai trong ngày đầu gặp mặt - Ảnh 1

Nghe cô ta lí sự cùn và nhìn vẻ mặt đầy kênh kiệu, tôi biết mình có nói thêm cũng bằng thừa. (Ảnh minh họa).

Đến mức này thì tôi không thể ngồi yên, tôi quyết định tìm gặp xem cô Lam mà nó yêu mặt mũi ngang dọc thế nào mà khiến con trai tôi say như điếu đổ. Nhưng khi gặp nhau tôi vô cùng bất ngờ không hiểu con trai tôi yêu cô ta ở điểm nào. Đó là một cô gái nhan sắc quá bình thường, dáng người thấp bé, da lại ngăm đen, ăn mặc phản cảm. Nhưng quan trọng hơn là cách cư xử của cô ta thật đáng thất vọng.

Trước mặt người lớn nhưng cô ta nói chuyện xấc xược: "Bác đến đây để khuyên cháu bỏ anh Vũ đúng không, bác đừng có mơ. Với lại con trai bác nói rằng nếu cháu bỏ anh ấy thì ảnh sẽ chết. Bác có muốn vậy không?". Tôi giận tái mặt nhưng cố kiềm chế.

Tôi giải thích là không cấm đoán gì hết nhưng mong cô ấy khuyên giúp con trai mình tập trung vào học để tốt nghiệp. Ai dè cô ta cười hố hố: "Học thì học, yêu thì yêu chứ có gì liên quan đâu bác". Cô ta còn nói thêm học nhiều thì có ích gì, đã vậy còn lấy mình ra làm ví dụ tuy học ít nhưng giờ sống rất thoải mái. Nghe cô ta lí sự cùn và nhìn vẻ mặt đầy kênh kiệu, tôi biết mình có nói thêm cũng bằng thừa.

Sau lần gặp ấy, tôi dùng mọi cách để khuyên can con trai mình. Mạnh mẽ quyết liệt có, khóc lóc van xin có, đe dọa cắt hết mọi chi phí cũng có. Nhưng con trai vẫn không lay chuyển, càng ngày càng mê muội hơn. Tôi không chi tiền thì cháu lần lượt bán xe, bán điện thoại. Tôi còn muốn chết cho rồi khi cháu dám lấy nữ trang của tôi đem bán để cùng người yêu đi du lịch. Biết là con trai mình đang bị dụ dỗ nhưng chẳng có cách nào làm cho nó tỉnh ngộ.

Chết điếng vì khí thế và thái độ của người yêu con trai trong ngày đầu gặp mặt - Ảnh 2

Mấy ngày nay nó đi không về, tôi buồn phiền lo lắng đến mất ăn mất ngủ. (Ảnh minh họa).

Cuối tuần vừa rồi, con trai tôi quyết liệt đòi cưới vợ. Tôi la mắng một hồi rồi khóc lóc vật vã. Tôi nói với nó nếu không thương tôi thì cũng thương chính bản thân mình. Cưới cô gái ấy về con sẽ khổ cả đời, vì cả hai không ai có thu nhập ổn định, rồi lấy gì mà sống.

Nào ngờ nó đáp lại: "Cuộc đời của con, con tự biết phải làm gì, sướng hay khổ thì cũng đâu liên quan đến mẹ". Tôi chẳng còn bình tĩnh để khuyên răn gì nữa. Tôi gào khóc, kể ra những gì mình dành cho nó và nhất quyết không đồng ý chuyện hôn nhân. Nhưng đúng là hết thuốc chữa nó lớn giọng với tôi: "Mẹ không đồng ý thì con sẽ bỏ học và dọn đến sống chung với cô ấy".

Mấy ngày nay nó đi không về, tôi buồn phiền lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Tôi không đặt nặng chuyện tuổi tác hay nghề nghiệp chỉ cần đó là người hiền lành lễ phép biết cư xử là được. Nhưng đằng này cô gái mà con tôi đang si mê thật sự quá đáng sợ. Nếu thật lòng yêu thương con trai tôi thì cô ta không bao giờ yêu cầu nó làm những điều như vậy. Tôi vô cùng hoang mang và lo lắng, tôi phải làm gì với chuyện tình cảm của con trai mình bây giờ. Mong mọi người tư vấn giúp tôi.