ĐT Việt Nam bất ngờ nhận tin dữ từ Công Phượng

  • Đăng tin: Thứ ba, 22/11/2016, 20:40
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
ĐT Việt Nam vẫn đang vào phom. Chỉ riêng Công Phượng cỏ vẻ vẫn chưa thoát khỏi hoàn cảnh hẩm hiu giống như quãng suốt 1 năm qua.

Cụ thể, một ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Malaysia, Công Phượng đã bất ngờ bị ốm và bỏ ngỏ khả năng có thể tham dự trận đấu vào ngay mai, dù chỉ là góp mặt trên băng ghế dự bị.

Theo tiết lộ từ một thành viên của ĐT Việt Nam, có lẽ do phải tập luyện dưới tiết trời quá nóng bức tại Myanmar khiến một số thành viên trong đội bao gồm Công Phượng, Trọng Hoàng, Thành Lương, Vũ Minh Tuấn đã bị cảm cúm. Dự kiến các cầu thủ này sẽ phải truyền nước để phục hồi sức khỏe nhưng khả năng ra sân ở trận đấu với Malaysia vẫn còn bỏ ngỏ.

Theo lịch của ban tổ chức, ở lượt trận đấu thứ 2 tại vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ phải chạm trán với Malaysia vào lúc 15h00 ngày 23/11 (giờ Myanmar). Do vậy, ở những buổi tập gần nhất, thầy trò Hữu Thắng đã phải xỏ giày ra sân tập luyện ở khung giờ vẫn còn nắng gay gắt này và đó là nguyên nhân khiến một số trụ cột đang gặp vấn đề về sức khỏe.

ĐT Việt Nam bất ngờ nhận tin dữ từ Công Phượng - Ảnh 1.

Công Phượng vẫn chưa thể có cơ hội để tung hoành trên đất Myanmar.

Trong những nhân tố đang gặp "trục trặc" về thể lực thì trường hợp của Công Phượng là đáng tiếc nhất. Ở trận mở màn gặp Myanmar (tối 20/11), tiền đạo xứ Nghệ đã khởi động hăng say nhưng rốt cục vẫn phải ngồi trên ghế dự bị suốt 90 phút nhìn đồng đội giành chiến thắng 2-1.

Trong một năm vừa qua, Công Phượng không thể hiện được nhiều trên sân cỏ cho dù anh đã nỗ lực tập luyện tại Mito Hollyhock. Vì thế, AFF Cup được coi là cơ hội để Phượng có thể khẳng định chính mình.

Sau khi phải ngồi ngoài trận gặp Myanmar, những CĐV đã kỳ vọng Phượng sẽ được HLV Hữu Thắng sử dụng từ băng ghế dự bị ở trận đấu thứ 2 gặp Malaysia. Tuy nhiên với sự cố cảm cúm, chỉ e những hy vọng của các fan sẽ một lần nữa bị đổ bể.

Ở trận đấu trước, những nhân tố trên hàng công gồm Công Vinh, Văn Quyết, Văn Toàn đã thi đấu rất tốt và đây là thử thách rất lớn nếu Công Phượng muốn được trọng dụng. Trong trường hợp Phượng tiếp tục phải làm bạn với băng ghế dự bị ở những trận đấu sắp tới, anh cũng chẳng hề có lỗi bởi đơn giản, tiền đạo xứ Nghệ vẫn chưa gặp được "thiên thời".

Tất nhiên, NHM cũng không cần phải quá thất vọng và trách Công Phượng "trăm voi không được bát nước xáo" làm gì!