ĐT Việt Nam: Hé lộ bản danh sách 7 cầu thủ bị... rớt đài

  • Đăng tin: Thứ tư, 09/11/2016, 19:12
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
ĐT Việt Nam chỉ mang 23 cầu thủ đến AFF Cup 2016. Điều này cũng cũng đồng nghĩa 7 trong số 30 người hiện tại sẽ phải nói lời chia tay.

Thực tế, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gọi 32 cầu thủ lên tập trung ĐTQG nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại đội tuyển chỉ còn 30 người do tiền vệ Nghiêm Xuân Tú và hậu vệ Trần Đình Hoàng bị chấn thương và bị trả lại CLB.

Theo quy định của BTC VCK AFF Cup 2016, mỗi đội bóng chỉ được đăng ký 23 cầu thủ. Đồng nghĩa, HLV Hữu Thắng phải loại đến 7 cầu thủ trước khi đến Myanmar vào ngày 15/11 tới đây.

Không khó nhận ra, ở vị trí thủ môn, Đặng Văn Lâm dường như khó có cửa cạnh tranh với các đàn anh Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Tuấn Mạnh và Huỳnh Tuấn Linh. Theo nguồn tin riêng, Hữu Thắng sẽ chọn 3 thủ môn, nếu như vậy cơ hội của Lâm "tây" là không có nhiều.

ĐT Việt Nam: Hé lộ bản danh sách 7 cầu thủ bị... rớt đài - Ảnh 1.

Cơ hội của Đặng Văn Lâm là không nhiều.

Ở hàng phòng ngự, rất có thể HLV Hữu Thắng sẽ mang tới Myanmar 3 hậu vệ biên. Hai trong số này là Trần Đình Đồng và Vũ Văn Thanh đã và đang là số 1. Suất còn lại đang chia đều cho Sầm Ngọc Đức và Âu Văn Hoàn.

Người ta đoán rằng, Văn Hoàn có thể được điền tên, bởi anh có mối quan hệ mật thiết và ăn ý với nhóm cầu thủ xứ Nghệ cũng như HLV Hữu Thắng, dù Ngọc Đức cũng là một người Nghệ An.

Vị trí trung vệ cũng là nơi mà người ta quan tâm. Quan sát những trận giao hữu gần đây, có thể thấy Trương Đình Luật, Quế Ngọc Hải và Đinh Tiến Thành sẽ là sự lựa chọn số 1.

Điều này cũng đồng nghĩa, ĐT Việt Nam chỉ chọn thêm 1 trung vệ trong số 3 người còn lại là Nguyễn Minh Tùng, Đặng Quang Huy và Bùi Tiến Dũng.

Ưu thế có vẻ đang nghiên về Minh Tùng vì anh được gọi lên đội tuyển đợt 1 và cũng đã được lựa chọn đá chính một vài trận. Hơn thế nữa, cầu thủ này có thể đá biên nếu cần.

ĐT Việt Nam: Hé lộ bản danh sách 7 cầu thủ bị... rớt đài - Ảnh 2.

Âu Văn Hoàn khó trụ lại danh sách cuối cùng.

Hàng tiền vệ là nơi chật chội nhất với sự hiện diện đến 11 cầu thủ. Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Đinh Thanh Trung, Phạm Thành Lương, Vũ Minh Tuấn là những cầu thủ không thể đụng đến.

Chính vì thế những người còn lại gồm: Nguyễn Huy Hùng, Trần Phi Sơn, Võ Huy Toàn, Hoàng Đình Tùng đang nằm trong khu vực đền đỏ. Trong số này, Huy Hùng đang được đặt một dấu hỏi lớn vì cầu thủ này chưa chơi bất kỳ một trận đấu nào kể từ ngày tập trung ĐTQG. Tuy nhiên, do thiếu tiền vệ phòng ngự, Hữu Thắng có thể đợi cầu thủ này đến phút chót mới đưa ra quyết định.

Ở trên hàng công, gần như chắc chắn, HLV Hữu Thắng sẽ chọn cả 5 người gồm: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Lê Công Vinh, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn. Nguyên do, đây đã là những cầu thủ không thể thiếu của ĐT Việt Nam trong thời gian qua.

Như đã nói, phải đợi đến ngày 15/11, trước giờ sang Myanmar tham dự AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam mới gút danh sách. Và trước mắt, các cầu thủ có nguy cơ bị loại vẫn còn cơ hội để thể hiện mình đó là trận giao hữu với CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) trên SVĐ Cần Thơ vào ngày 12/11 tới đây.

Tuy nhiên, nếu những cái tên đã đề cập phải ở nhà thì đấy cũng không phải là điều quá ngạc nhiên khi mà HLV Hữu Thắng đã có những tính toán cho từng vị trí và chiến thuật của ĐT Việt Nam hướng tới giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Việt Nam.

Danh sách nhóm cầu thủ có nguy cơ ở nhà:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, hậu vệ cánh; Âu Văn Hoàn, Sầm Ngọc Đức; trung vệ: Bùi Tiến Dũng, Đặng Quang Huy, Nguyễn Minh Tùng, tiền vệ: Nguyễn Huy Hùng, Trần Phi Sơn, Võ Huy Toàn và Hoàng Đình Tùng.