Nhà vô địch AFF Cup lí giải nguyên nhân Công Phượng "vô hại" trên sân

  • Đăng tin: Thứ tư, 23/11/2016, 21:33
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Công Phượng đã bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn trong trận đấu với ĐT Malaysia, diễn ra chiều nay (23/11). Tuy nhiên, theo cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng thì hãy đừng vội trách tiền đạo này.

Công Phượng vào sân thay cho Văn Quyết ở phút 64 của trận đấu. Đây là một quyết định có phần tạo bạo của HLV Nguyễn Hữu Thắng, với hy vọng sức trẻ của Công Phượng sẽ giúp cho hàng công của ĐT Việt Nam tạo ra những cơ hội ghi bàn.

Tiền đạo đang khoác áo Mito Hollyhock đã hoạt động rất năng nổ. Anh tranh cướp bóng, chạy chỗ, phối hợp với các đồng đội khá tốt.

Đáng nói, Công Phượng đã được các đồng đội "dọn cỗ" cho ghi bàn nhưng anh đều bỏ lỡ rất đáng tiếc.

Đầu tiên là pha chọc khe của Trọng Hoàng ở phút 83 nhưng Công Phượng lại không thắng được thủ môn Khairul. Và tình huống thứ 2 diễn ra ở phút 94, Công Vinh đã chuyền bóng rất thuận lợi nhưng Công Phượng lại ngóng ngóng để thủ môn Malaysia băng ra giải nguy.

Đã có không ít lời than trách đối với Công Phượng vì những pha bỏ lỡ khó tin của anh. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của mình, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam - Nguyễn Việt Thắng cho rằng: "Cần phải thông cảm bởi Công Phượng có vẻ đã bị ngợp trong lần đầu được thi đấu một giải đấu lớn như thế này.

Tôi cho rằng, Công Phượng chưa có duyên chứ không phải anh vô hại trên sân. Tôi đánh giá cao Công Phượng với những nỗ lực tranh chấp, đi bóng, phối hợp… Rõ ràng, nếu cậu ấy chạy chỗ không tốt, không hay thì chẳng bao giờ bóng tự tìm đến chân cả. Tôi tin, Công Phượng sẽ tiến bộ và chơi hay ở những trận đấu tới".