Rúng động trước vụ bê bối trốn thuế của David Beckham và loạt sao lớn

  • Đăng tin: Chủ Nhật, 04/06/2017, 19:45
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
David Beckham, Ant & Dec, Robbie Williams và hàng loạt tên tuổi lớn khác của làng giải trí xứ sở sương mù đều đang lao đao vì dính vào vụ bê bối trốn 700 triệu bảng Anh (hơn 20 nghìn tỉ đồng) tiền thuế. 


Nhiều ngôi sao tại Anh đang vướng vào vụ bê bối trốn thuế
Nhiều ngôi sao tại Anh đang vướng vào vụ bê bối trốn thuế

Cơ quan thuế và hải quan Anh quốc mới đây đã chính thức đưa ra cáo buộc về vụ bê bối trốn thuế lên tới 700 triệu bảng Anh và có dính dáng đến 1.400 người. Đặc biệt, David Beckham, Ant & Dec, Robbie Williams… cùng hàng loạt sao lớn khác đều trực tiếp liên quan tới sự việc này.

Những ngôi sao nói trên đều đã đầu tư vào công ty tài chính mang tên Ingenious, đơn vị đã đứng ra rót vốn sản xuất nhiều bom tấn lớn như “Avatar” hay “Life of Pi”. Nhờ hình thức đầu tư mang tính hỗ trợ cho nền công nghiệp điện ảnh Anh quốc nên Ingenious đã giúp cho các nhà đầu tư của mình được hưởng diện ưu đãi miễn thuế đặc biệt.

Ant & Dec và…
Ant & Dec và…
… Robbie Williams đều bị liên luỵ vì công ty Ingenious
… Robbie Williams đều bị liên luỵ vì công ty Ingenious

Tuy nhiên, từ tháng 8 năm ngoái, cơ quan thuế vụ Anh đã cáo buộc các khoản đầu tư của Ingenious thực chất chỉ là một hình thức trốn thuế. Theo báo cáo ban đầu, số tiền thuế thất thu rơi vào khoảng 420 triệu bảng Anh nhưng lợi tức phát sinh thêm đã khiến con số này lên tới 700 triệu bảng Anh.

Geri Horner cũng nằm trong số những ngôi sao lao đao vì scandal trốn thuế
Geri Horner cũng nằm trong số những ngôi sao lao đao vì scandal trốn thuế

Phillip Schofield, Geri Horner, Craig David, Sacha Baron Cohen, Mel C,… và Gary Lineker cũng là những cái tên đình đám khác đã đầu tư và hưởng lợi từ công ty Ingenious.

Hiện tại, cơ quan thuế vụ Anh đang kiên quyết truy thu khoản tiền thuế bị mất bất chấp việc rất nhiều nhà đầu tư một mực khẳng định họ không hề được cảnh báo về những rủi ro tài chính liên quan đến Ingenious và cũng chỉ là nạn nhân của vụ việc này.