Làm việc cộng đồng, đừng lặng lẽ, vì sẽ không ai biết đâu! Hãy mạnh dạn rao mời, hãy làm loa phường, hãy kêu gọi để nhiều người biết mà đến nhận. Đừng “lặng lẽ” để giữ tiếng thơm là “khiêm tốn”; hãy “ồn ào” lên, cho dù có bị chê trách là “phô trương”.
Chia sẻ là bạn có thể gây ảnh hưởng lên người khác, lan tỏa được những điều bạn cho là đúng. Chia sẻ bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị hơn. Những lời khen là động lực cho bạn. Lời phản biện là nguồn học hỏi cho bạn. Chỉ cần nhớ là phải có niềm tin với điều bạn chia sẻ và authentic nên là tuân chỉ số một khi phơi bày mình với công chúng. Vì chỉ có cách đó mới khiến bạn nhất quán trong các thông điệp của mình.
Công ty không thể trả lương vài ngàn đô cho một nhà quản lý dành hầu hết thời gian cho việc làm các báo cáo trên excel, đó là một sự lãng phí. Bạn cũng lãng phí thời gian của mình khi không dành nó cho những công việc tạo ra giá trị nhiều hơn : hoạch định, giao tiếp, kiểm soát, huấn luyện nhân viên...
trước khi muốn có những mối quan hệ có ích, và một thành công vững chắc thì hãy tự giúp mình trở thành người hữu ích và là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó.
Khi con không nhận tiền ăn quà hôm nay vì cảm thấy mình không xứng đáng. Ba cảm thấy loi lói trong lòng nhưng mà thật ra ba rất vui. Cảm ơn con vì đã để lương tâm mách bảo con phải biết làm gì.
Cụ Phan Châu Trinh có câu "khai trí chấn khí hậu dân sinh". Theo bạn trụ cột nào trong 5 cái trên kia thể hiện "chấn khí"?
Trước khi làm những điều vĩ đại để cứu thế giới, hãy tự cứu bản thân trước. Và ba cuộc đấu tranh sau là những gì bạn phải chiến thắng mỗi ngày.
Chậm lại quan sát và tận hưởng. Có khi mục tiêu đã đạt nhưng vẫn thấy hối tiếc. Quên nhìn lại, quên đi ngang qua và thử đếm thử, nếm thử, hửi xem có mùi vị khoái chí của việc đạt mục tiêu nó như thế nào? Tại lúc đó thay vì chạy tiếp để đạt mục tiêu khác lớn hơn, thì hãy … chậm lại và tận hưởng một chút thành quả, cho dù là nhỏ thôi.
Tôi sai nhiều, ngu nhiều, thất bại nhiều và Tôi thấy anh chị em đang đi đúng hay sai ! Tin Tôi đi ! Và đây là thời điểm Tôi tuyệt đối không được phép sai lầm ! Nên yên tâm với năng lực, kỹ năng, trải nghiệm và vốn kiến thức của Tôi nhé anh chị em !
Mâu thuẫn có thể thúc đẩy mọi thứ phát triển, nhưng cũng có thể làm sụp đổ tất cả. Vậy chúng ta chọn mâu thuẫn nào
Đừng như chú thỏ lanh lợi, thông minh tự cao tự đại cứ bị các cám dỗ trong cuộc sống lôi kéo và dần dần đánh mất sự vĩ đại trong chính bản thân mình
công ty to hay nhỏ không quan trọng bằng XU THẾ của công ty đó là gì , có mở rộng , có cơ hội phát triển lên được không
Động lực đến từ bên trong, từ bản chất nội tại tự nhiên. Không phải vì ta vỗ tay mà hoa sẽ nở. Không phải vì ta mong cầu, cưỡng buộc mà đông thành hạ.