Chọn ngành để tỏa sáng

  • Đăng tin: Thứ hai, 01/04/2019, 10:26
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Mọi người đều bắt đầu một sự nghiệp lớn bằng một công thức "đi làm". Mà làm gì? Làm biếng có phải là làm việc? Tại sao phải làm việc? Chọn công việc thế nào là phù hợp? Ngành nào sẽ có những công việc như ý Bạn? Trong tương lai ngành nào sẽ tỏa sáng và giúp Bạn phát triển không ngừng?

Công việc sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để có thể thực sự thỏa mãn là làm điều bạn tin là đáng giá. Và cách duy nhất để làm điều đáng giá là yêu điều mình làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng thỏa hiệp. Cũng giống như tất cả mọi điều thuộc về con tim, bạn sẽ biết khi nào bạn tìm thấy nó. Và, cũng giống như những mối quan hệ tuyệt vời, nó chỉ trở nên tốt hơn cùng với thời gian. Vì vậy hãy tiếp tục tìm kiếm cho tới khi tìm thấy nó. Đừng thỏa hiệp.

Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do. If you haven’t found it yet, keep looking. Don’t settle. As with all matters of the heart, you’ll know when you find it. And, like any great relationship, it just gets better and better as the years roll on. So keep looking until you find it. Don’t settle (Steve Jobs)

Mọi người đều bắt đầu một sự nghiệp lớn bằng một công thức "đi làm". Mà làm gì? Làm biếng có phải là làm việc? Tại sao phải làm việc? Chọn công việc thế nào là phù hợp? Ngành nào sẽ có những công việc như ý Bạn? Trong tương lai ngành nào sẽ tỏa sáng và giúp Bạn phát triển không ngừng?

Bạn biết chưa? Ai sẽ biết?

Đầu tiên phải rõ "Ngành nghề hay nghề nghiệp là gì?".

Theo wikipedia, nghề nghiệp trong xã hội không phải là một cái gì cố định, cứng nhắc. Nghề nghiệp cũng giống như một cơ thể sống, có sinh thành, phát triển và tiêu vong, ...

Đối với tôi, nghề nghiệp chính là nhu cầu của xã hội, cái mà số đông con người cần trong một khoảng thời gian nhất định và họ sẵn sàng trả một khoảng chi phí nào đấy để được hưởng thụ nhu cầu đấy. VD: 
- Tuần rồi tôi đi công tác Hà Nội. Như ngày xưa, để đi từ A đến B tôi phải chọn xe ôm hoặc taxi. Cả hai phương tiện này đều không làm tôi hài lòng, tôi khó bắt xe, tôi gặp những con người không thân thiện, tôi không tính toán được chi phí và lộ trình mình sẽ đi qua những tuyến đường nào. Bây giờ tôi đã có Grab, cần gì grab nấy. 
- Sáng sớm thức dậy, trước khi viết bài này tôi cần đi bộ vài vòng, nghĩa là nhu cầu phải có một đôi giày tốt. Ngành giày dép sẽ phát triển. Tôi ngồi xuống viết, tôi cần một laptop và các phụ kiện, kết hợp có điện thắp sáng phòng, có quạt hoặc máy lạnh để không khí bớt oi bức, ... thế là có các ngành nghề liên quan xuất hiện.

Ai thấy được nhu cầu con người, thấy được sự biến chuyển tương lai và phục vụ được số đông người dùng trong thời gian dài, người đó sẽ thay đổi được số phận của chính mình.

Con người thời Trung cổ chỉ công nhận ba ngành nghề: thần học, y học và pháp luật. Sau này, ở Mỹ, từ cuối thế kỷ XVII đến thế kỷ XVIII mới mở rộng các ngành khác như dược, bảo hiểm, luật, nha khoa, xây dựng, hậu cần, kiến trúc, kế toán, kỹ thuật cơ khí, thú y, tâm lý học, điều dưỡng, giảng dạy, khoa học thư viện, ...

Vậy, những món nào mà tương lai sẽ ngon lành cành đào? Chỉ có dấn thân vào làm việc, không ngừng học hỏi, Bạn mới có thể thấy được rõ ràng.

Trong bài 6 lực chuyển thay đổi tương lai được TS Alan Phan viết vào năm 2013-2014 đã từng đề cập đến vai trò của những công ăn việc làm hay còn gọi là ngành nghề liên quan đến những lực chuyển này, cụ thể như sau:

1. Văn hóa mới theo kinh tế thị trường trên toàn cầu: các doanh nghiệp lớn là doanh nghiệp dẫn dắt, và có sự phát triển mở rộng ra toàn cầu, phục vụ người dùng trên toàn thế giới. Những ngành nghề vững vàng khi các doanh nghiệp trong ngành không ngừng đổi mới, sáng tạo và hào hứng. Những công ty có giám đốc Mkt giỏi (CMO) hoặc giám đốc sản xuất giỏi (CPO) sẽ giúp công ty luôn có những mới mẻ mỗi ngày.

2. Dòng tiền trở về các nước tiên tiến: sự phát triển của ngành nghề không thể dựa hoàn toàn vào sức lao đ���ng, vì nếu người lao động thiếu tư duy và kiến thức (ASK) thì năng suất lao động cũng bằng không. Ngành nghề nào gọi được vốn lớn sẽ có đòn bẩy phát triển (M&A, IPO, venture capitalist, từ đủ loại quỹ đóng mở, từ các nhà đầu tư nước ngoài, từ ngân sách các chánh phủ, ...). Những doanh nghiệp có sở hữu CIO giỏi (giám đốc công nghệ thông tin) hoặc CFO giỏi (giám đốc tài chính) sẽ giúp cho doanh nghiệp quản trị hệ thống mạng lưới thông tin nội bộ vững chắc và tìm các nguồn lực tài chính dồi dào.

3. Công nghệ cao (Revolution): công nghệ mới, mô hình kinh doanh mới, ... đã liên tục được trình làng như 3D Printing, Robotic Command System (RCS), Internet of Things (IOT), ...

4. Gia công trong sản xuất công nghiệp: lao động phổ thông sẽ ngày càng mất đi vị trí cho robot, những công việc tay chân lập đi lập lại sẽ được công nghệ thay thế. Người lao động bây giờ cần tự đào tạo bản thân thành những chuyên gia lành nghề, đủ khả năng vận hành máy móc, ...

5. Dầu khí và khoáng sản: tài nguyên là hữu hạn, cho nên ngành nghề này sẽ tiếp tục hot trong tương lai nhưng đồng thời cuộc cách mạng vật liệu thay thế mới cũng đã diễn ra một cách quyết liệt. Nơi nào có trí tuệ, có phòng thí nghiệm, có sự lao động miệt mài, nơi đó sẽ bắt đầu có những chuyển biến tích cực.

6. Dịch vụ an sinh và giải trí sẽ chiếm tỉ lệ cao nhất trong tổng lượng GDP toàn cầu: tầng lớp trung lưu mới nổi đang tiếp tục gia tăng, họ thích thể hiện và muốn được hưởng thụ những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao như ăn uống, thể dục (mà phải diet, giữ vóc dáng), bảo hiểm y tế & điều trị tại nhà, du lịch & trải nghiệm thiên nhiên, ...

Để lựa chọn được một ngành tốt, cần quan tâm các yếu tố cơ bản như sau:
(1) General Conditions (Các điều kiện tổng thể): chính sách chính phủ, ưu đãi, đòn bẩy, ...
(2) R&D (Nghiên cứu & Phát triển): có sản phẩm hấp dẫn, thúc đẩy nhu cầu, dùng đi dùng lại.
(3) Purchasing (Quản trị Mua hàng/Nhà cung ứng)
(4) Production (Quản trị Sản xuất)
(5) Logistic (Quản lý Hậu cần - Vận tải)
(6) Quality (Quản trị chất lượng)

Để lựa chọn được một công ty tốt, cần quan tâm các yếu tố sau:

(1) Market Position (Vị thế thị trường mạnh): là anh cả dẫn đầu, hay kẻ thách thức, hoặc là người theo đuổi, hay là anh nich market (ngách)
(2) Operation Management (Quản trị vận hành hiệu quả) 
(3) Product Range (Nhiều lựa chọn sản phẩm): category first, brand second, sản phẩm cần thỏa mãn số đông người dùng và có khả năng up sell liên tục theo vòng xoay sản phẩm.
(4) R&D (Năng lực nghiên cứu & phát triển mạnh): liên tục cải tiến và đổi mới.
(5) Marketing & Distribution (Quảng bá và Phân phối hiệu quả)
(6) Positive Image (Hình ảnh thương hiệu tích cực)
(7) Capital Structure (Cấu trúc vốn)
(8) Cash Flow Protection And Liquidity (Dòng tiền ổn định và thanh khoản cao)
(9) Compliance (Mức độ Hợp chuẩn cao): thích nghi được với các quy cách, tiêu chuẩn chung của thế giới. Ví dụ: cửa đi trong nhà trung bình ở Châu Âu bề rộng cánh là 800, nếu bạn sản xuất bộ salon có bề rộng 900 sẽ không thể đưa qua khe cửa này. Bạn sẽ không thể bán cho họ. Bạn bán rau vào siêu thị lớn, họ luôn yêu cầu có rất nhiều giấy tờ truy xuất nguồn gốc, chứng mình phương pháp nuôi trồng, quy trình sản xuất, kiểm định, ...

Liên tục cập nhật thông tin kinh tế- chính trị- xã hội hằng ngày sẽ giúp Bạn nhận định cơ sở cho các chuyển biến mới từ xã hội, đọc cả lề phải lẫn lề trái với cái nhìn tích cực. Đừng lo về độ trễ thông tin hoặc các thể loại cooking- xào nấu từ các anh Marketing/ truyền thông viên, một ngày nào đó Bạn sẽ nhận ra trò chơi chung của xã hội. Bạn sẽ có hứng thú trong công việc hằng ngày và làm việc hiệu quả hơn.

Đọc đến đây Bạn đã chọn được ngành nào chưa? Liệu cùng thời điểm, Bạn sẽ tham gia được bao nhiêu ngành nghề? Sau khi chọn được ngành thì sẽ chọn chuyên môn gì để phát triển? Đón đọc bài kế nhé. Chào ngày mới, chọn ngành để thắng.

Bài viết của tác giả: Đỗ Nguyên