Đào Tạo Cần Có Gì Để Sống?

  • Đăng tin: Thứ tư, 27/03/2019, 18:51
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Cụ Phan Châu Trinh có câu "khai trí chấn khí hậu dân sinh". Theo bạn trụ cột nào trong 5 cái trên kia thể hiện "chấn khí"?

Đào tạo là một viện, trung tâm, phòng, ban, hay chỉ là bộ phận nhỏ thì cũng cần có 5 trụ cột sau đây để sống được trong giang hồ.

Trụ cột thứ nhất: Tiền. Doanh nghiệp nào có chủ tịch hội đồng quản trị hay CEO anh minh cũng có một khoản tiền không nhiều thì ít cho đào tạo. Tiền này, sung sướng nhất là up side down, tức là ở trên ném cho cục tiền rồi liêu đó là xài. Sung sướng nhì là bottom up, tức là tính toán sao đó rồi đề xuất một cục. Chi tiết tính sau nhé, ở đây chỉ nhấn mạnh, kiểu gì cũng phải đề xuất cho được một cục tiền để đó.

Trụ cột thứ hai: Người. Bao nhiêu người và người nào thì cũng tính sau. Ở đây vẫn nhấn mạnh, phải là người chuyên trách, không kiêm nhiệm kiểu vừa làm tuyển dụng vừa làm đào tạo, vừa làm hành chính vừa tổ chức lớp,... Chuyên môn hóa mới được. Vì làm đào tạo có chuyên môn của đào tạo. Cho nên, phải chuyên môn hóa để còn làm tới nơi tới chốn, phát triển năng lực hẳn hoi. Ở đâu mà đào tạo được giao cho kiêm nhiệm là biết ở trển xem đào tạo không ra gì rồi đó.

Trụ cột thứ ba: Công nghệ. Có hai thứ trọng tâm liên quan đến công nghệ. Một là, data quá trình đào tạo của nhân sự. Excel là công cụ sơ khai, còn tiến lên chút có phần mềm. Chỉ những ai đi sâu về đào tạo mới thấy giá trị của data và tầm quan trọng của việc lưu trữ data ngay từ ngày đầu. Không có data không thể làm đào tạo. Data không chỉ lưu trữ anh kia học gì kết quả sao, mà đòi hỏi thêm chút là ảnh học kiểu gì. Một ngày đẹp trời ảnh được xem xét bổ nhiệm và đào tạo truy xuất data cho thấy ảnh thường xuyên bỏ học thì chắc cũng nên xem lại tư cách lãnh đạo của ảnh. Hai là, e-learning. Cái này đã phổ biến.

Trụ cột thứ tư: Quy trình. Đào tạo vận hành theo quy trình và có những quy trình rất cơ bản như phân tích nhu cầu và lập kế hoạch đào tạo, tổ chức lớp học, đánh giá chất lượng đào tạo. Phải xây dựng các chuẩn mực chất lượng, nguyên tắc vận hành, tiêu chí đánh giá,... Tóm lại, hoạt động đào tạo cần có hệ thống văn bản lập quy để mọi người theo đó mà làm. Soạn thảo càng đơn giản và ngắn gọn càng tốt. Nguyên tắc ISO: "viết theo cái mình làm, làm theo cái mình viết".

Trụ cột thứ năm: Văn hóa. Có khái niệm rất lớn lao là Tổ chức Học tập, và từ đó có Văn hóa Học tập. Văn hóa là sản phẩm đỉnh cao của tổ chức. Nếu văn hóa doanh nghiệp là thứ bao trùm tất cả và phải do lãnh đạo cao nhất định hình, thì văn hóa học tập cũng vậy. Không thể có chuyện ban lãnh đạo từ trên xuống dưới anh nào chị nào cũng xem nhẹ công tác đào tạo, lười đọc lười học, mà tổ chức đó có văn hóa học tập được. Lố bịch hơn là sếp ra rả nhân viên phải học nhưng sếp thì không có khuyến học.

Năm trụ cột này, nếu nhà tuyển dụng có bảo anh chị có gì để hỏi không? Thì hãy hỏi họ từng trụ cột này. Hỏi sơ qua là biết đào tạo đã được vận hành kiểu gì trong đó.

Đào tạo chỉ cần 5 trụ cột này. Rất đơn giản. Nếu may mắn được lãnh đạo anh minh ủng hộ thì chỉ cần 30 ngày xây xong. Gặp sếp dở hơi thì 30 năm cũng không ra. Muôn đời nay, cứ ngỡ mưu sự tại sếp mà thành sự là ở nhân viên nhưng không hẳn, vẫn có điều ngược lại, thành sự hay không sếp gật cái cũng đủ.

Cụ Phan Châu Trinh có câu "khai trí chấn khí hậu dân sinh". Theo bạn trụ cột nào trong 5 cái trên kia thể hiện "chấn khí"?

Bài viết của tác giả Hòa Đỗ Xuân trên trang cá nhân