Học ai và nên học như thế nào?

  • Đăng tin: Thứ năm, 14/03/2019, 00:11
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Có kiểu thầy rất hay, luôn dây cà dây muống định nghĩa cái đó là gì, nó vận hành như thế nào, nhưng đến khi hỏi giải pháp thì trả lời quanh co hoặc các bạn tự nghĩ nhé.Tôi nghĩ có thể thầy chưa từng vận hành 1 doanh nghiệp thật sự, cũng có thể thầy dấu nghề, chờ kiếm tiền tư vấn

1.NHỮNG NGƯỜI BÌNH THƯỜNG:

1a.Tôi theo học nhiều khóa học rất tốn tiền, có 1 ngày tôi hỏi thầy, thưa thầy vấn đề này công ty em nên giải quyết như nào, thầy nói em trả tiền tư vấn thầy sẽ nói cho, 10 phút sau tôi rời khỏi lớp học mà không tiếc gì số tiền triệu đã đóng.
Đêm hôm đó vẫn câu hỏi cũ anh bạn học tài chính ở Mỹ về đã giải thích rành rọt sau 5 phút.

1b.Có kiểu thầy rất hay, luôn dây cà dây muống định nghĩa cái đó là gì, nó vận hành như thế nào, nhưng đến khi hỏi giải pháp thì trả lời quanh co hoặc các bạn tự nghĩ nhé.Tôi nghĩ có thể thầy chưa từng vận hành 1 doanh nghiệp thật sự, cũng có thể thầy dấu nghề, chờ kiếm tiền tư vấn.
Học từ sáng tới chiều, từ chiều tới tối tôi vẫn không hiểu vấn đề thầy đưa ra để làm gì, giải quyết vấn đề gì cho doanh nghiệp, tôi buồn vì tiếc 1 ngày đáng lẽ có thể đưa vợ con đi chơi, chăm sóc người thân hoặc đơn giản ngồi nhà nghiền ngẫm 1 cuốn sách hay. Từ hôm đó trở đi, nếu người thầy đó nổi tiếng tôi sẽ cố ngồi 1h để nghe, nếu thầy không nổi tiếng tôi sẽ cố ngồi 30 phút để nghe, nếu không thu hoạch được gì thì tôi chịu mất tiền để về làm việc khác.

Nhưng tuần sau tôi vẫn đóng tiền học khóa khác, vì với tôi 1 ngày chỉ càn học được MỘT TỪ giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn đã là tuyệt vời lắm rồi.

2.NHỮNG VIÊN KIM CƯƠNG:

Trong quá trình học hỏi, tôi có gặp 1 loại người rất thú vị, tiện chia sẻ luôn với các bạn.

2a.Tôi hỏi bất cứ vấn đề gì họ cũng trả lời sau 3 giây, tỉ lệ đúng đến 90%. Có người trẻ măng, có người cao tuổi, có người là thầy, có người là em út, nhưng họ có chung 1 điểm, lăn lộn thực chiến ở doanh nghiệp trong thời gian dài. Tính cách họ hào sảng,vô tư, sẵn sàng cho đi và 1 điều thú vị nữa là họ đều khá giàu có. Nhưng không phải lúc nào ta cũng gặp được loại người đó và gặp được rồi ta có giữ được họ luôn ở bên ta hay không? Tôi cho rằng đó là của hiếm, họ có rất nhiều thứ dở hơi nhưng ta vẫn cần chấp nhận, vì ngoài kia có cả nghìn người không dở hơn, khen ngợi ta nhưng có dạy gì được cho ta tiến bộ đâu.

2b.Tự mình trở thành loại người hào sảng và có ích:
Trước đây học được gì tôi áp dụng 1 mình nói ra sợ đơn vị đối thủ ăn cắp mất. Giờ tôi chia sẻ khá thường xuyên, bạn tôi gọi điện bảo cậu không nên thế, lộ đòn rồi sau làm ăn khó khăn lắm.Tôi vẫn tiếp tục chia sẻ, giúp người A người B 1 cách hồn nhiên.
Đến 1 ngày gặp khó tôi hỏi A và B, họ đều không trả lời được nhưng hôm sau họ nói chị cho em số anh C, thế là vấn đề của tôi được giải quyết.

Tôi tâm niệm rằng cứ hồn nhiên học tập,chia sẻ và thử nghiệm thật nhiều. CHO ĐI THẬT NHIỀU VÀ NHẬN LẠI TÌNH YÊU.

Tác giả: Phạm Dương Châu/QTvKN