Khởi tạo TƯ DUY CẦU TIẾN

  • Đăng tin: Thứ ba, 12/03/2019, 13:06
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Tư duy cầu tiến là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển con người, phát triển đội ngũ và phát triển doanh nghiệp. Và bạn làm gì để thúc đẩy sự cầu tiến của mọi người?

Bạn đang sở hữu những cộng sự chỉ làm theo mệnh lệnh, chờ lãnh lương tháng và chấm hết? Nếu bạn là một nhà quản tri, bạn hãy tự vấn xem bạn có từng bóp chết óc cầu tiến của mọi người không? Tôi tin rằng mọi người sẽ nói không vì nếu bạn nhận ra mình đã cư xử sai lầm như thế bạn đã thay đổi nó rồi!

DẤU HIỆU NHẬN RA BẠN ĐÃ BÓP CHẾT SỰ CẦU TIẾN.

Năm 25 tuổi tôi có một người sếp. Ông ta có một khuôn mặt cau có muôn thuở. Tôi không hiểu vì sao ông ấy phải thể hiện như thế. Vì ông ta muốn mọi người kính nể ? hay ông ta có vấn đề về sức khỏe? Tôi cũng không biết nữa nhưng cứ thấy mặt ông ấy là đầu óc tôi cạn kiệt năng lượng vì ngộp thở.

Vậy dấu hiệu đầu tiên: Sự thiếu thân thiện với cấp dưới.

Mỗi khi có một sự kiện mới mẻ, trong đầu tôi xuất hiện ăm ắpnhững ý tưởng táo bạo. Tôi rón rén đến gặp sếp để trình bày vì nếu không nói ra đầu tôi nổ tung mất. Ông ấy làm gì các bạn đoán thử xem?

Ông ấy đón tôi bằng gương mặt của một sát thủ, cất giọng nói như kim loại va vào nhau mời tôi ngồi và hỏi:" Cô muốn gặp tôi có việc gì?"
Vâng, lúc ấy tôi đã trách mình tại sao không làm đủ phận sự là được, bày đặt ý kiến làm gì để phải ngồi vào căn phòng lạnh toát với gã sếp như tảng băng kia. Tôi cố gắng trình bày một cách thiếu sức sống và thiếu lý lẽ bởi sự tự tin của tôi đã bay biến. Ông ấy nhìn tôi theo kiểu " phi thuyền của cô ấy đâu?" và đáp:" Cô không biết đâu, chuyện này phức tạp lắm, không tới lượt cô bận tâm"
Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tôi động não vì công việc ở nơi ấy. Từ đó, tôi đến cơ quan, làm hết nhiệm vụ rồi lặng lẽ ra về.

Vậy lý do thứ hai là : Không đặt lòng tin vào mọi người.

THÍ NGHIỆM VỀ TƯ DUY CẦU TIẾN Ở TRẺ

Tiến sĩ Carol Dweck - nhà tiên phong hàng đầu trong nghiên cứu tư duy tại Đại học Stanford cho rằng tư duy cầu tiến cần được hình thành từ sự khuyến khích, tạo ra sự tự tin và kết quả của nó là sự thành công. Khi một đứa trẻ lần đầu tiên cố gắng làm điều gì đó, suy nghĩ của chúng không nên bị áp đặt bởi việc nó thực hiện công việc tốt thế nào, thành công hay thất bại. Điều quan trọng nhất là đứa trẻ phải hiểu rằng việc thực hiện công việc chỉ là chúng đã gắng hết sức chưa.

Người lớn cần giúp đứa trẻ tạo ra giá trị bản thân, cho phép đứa trẻ không sợ thất bại và tự tin hơn khi thực hiện nhiệm vụ của nó.
Dweck và các đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu về những trẻ em lớp bảy. Đầu năm các bé có những điểm số gần giống nhau. Tất cả các em được đánh giá các dấu hiệu về tư duy cầu tiến hay tư duy bảo thủ. Trong suốt hai năm, đã có một sự khác biệt lớn giữa hai nhóm.
Hóa ra những đứa trẻ với tư duy khác nhau sẽ có những mục tiêu khác nhau: Những đứa trẻ với tư duy bảo thủ thường tránh né những công việc có thể thể hiện khuyết điểm của bản thân, trong khi trẻ với tư duy cầu tiến có một niềm tin rằng trí thông minh có thể được phát triển và do đó học được những điều mới với tất cả nỗ lực của chính mình.

Vậy, việc tạo ra tư duy cầu tiến là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển con người, phát triển đội ngũ và phát triển doanh nghiệp.
Bạn làm gì để thúc đẩy sự cầu tiến của mọi người?

KHỞI TẠO TƯ DUY CẦU TIẾN

Tôi có một nữ lãnh đạo. Khi có việc , cô ấy mời tôi đến và nói:" Tôi đang có một vấn đề này, tôi nghĩ chỉ có em giải quyết tốt nhất. Em hãy cho tôi xin vài giải pháp nhé!". Thế là tôi lao vào làm việc ngày đêm bởi tôi tin rằng chỉ có tôi mới được đánh giá cao như thế. Hết hạn suy nghĩ, quay trở lại phòng sếp cô ấy đã đứng ngay lên để đón khi tôi bước vào:" Mừng quá, em đã có giải pháp chưa?" Cô ấy đã nhìn trong lúc tôi trình bày với ánh mắt đầy sự hạnh phúc, ngưỡng mộ và thích thú rồi vỗ nhẹ lên tay tôi:" Em giỏi thật! Giải pháp nào cũng tuyệt. Em thử về tìm xem những giải pháp này cái nào khả thi hơn và dự trù tình huống khó khăn dùm cô nữa là hoàn hảo!"
Cha mẹ ơi! tôi lại vắt óc ra nghĩ trong niềm hân hoan của kẻ được xem là xuất chúng nhất cơ quan.
Sau này và mãi mãi sau này khi tôi đã đi nhiều nơi khác thì cảm giác hạnh phúc năm nào vẫn lặp lại mỗi khi nghe tên người sếp tuyệt vời ấy các bạn ạ.

Chỉ có một điều nho nhỏ: Sếp của tôi xem tất cả cấp dưới của cô ấy là nhân vật xuất chúng tất tần tật!

Tác giả: Diễm Uyên/Facebooker