Nhật nghệ tinh - nhất thân vinh

  • Đăng tin: Thứ bảy, 13/04/2019, 21:13
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Người ta có thể dành ra 10 năm để luyện tập 100 cú đánh khác nhau. Bạn chỉ cần dành 10 năm để tập cho mỗi một cú đánh, bạn vẫn có thể trở thành không có đối thủ.

Làm cái gì thì hãy thật giỏi một thứ.

Người ta có thể dành ra 10 năm để luyện tập 100 cú đánh khác nhau. Bạn chỉ cần dành 10 năm để tập cho mỗi một cú đánh, bạn vẫn có thể trở thành không có đối thủ.

Có một số anh chị đã nhiều năm theo đuổi nghề dịch vụ Thuế và kế toán Thuế, gần đây theo học KTQT, Tài Chính với ý định chuyển nghề hoặc chuyển sang các công ty làm việc để tìm kiếm sự ổn định.

Việc học thêm để mở rộng kiến thức là rất tốt. Tôi không có ý kiến gì . Nhưng bạn học KTQT, tài chính vì muốn theo đuổi nó như một nghề thì cần suy nghĩ lại. Đây là một công việc đòi hỏi một số khả năng tư duy, tố chất nhất định và cần phải cọ xát thực tế khá nhiều. Bỏ một công việc mình đã có kinh nghiệm đã nuôi sống mình nhiều năm rồi chuyển qua một công việc mà mình chưa biết có phù hợp hay không quả là một rủi ro. Bạn có thể trở thành người cái gì cũng biết mà không giỏi cái nào.

Sau đây là một góp ý của tôi các anh chị em tham khảo nhé :

Hãy học KTQT, Tài Chính vì nó cần cho bất kỳ nghề nào : kế toán dịch vụ, kế toán trưởng một doanh nghiệp, CFO, Giám đốc chức năng, Trưởng Phòng ... hay là ông chủ .

Là kế toán dịch vụ, nếu bạn có kiến thức tài chính bạn có thể tư vấn cho khách hàng cách tối ưu về dòng tiền, về lợi nhuận và số thuế phải nộp, tác động ngược trở lại hệ thống quản trị của công ty về quy trình làm việc, chính sách bán hàng, chính sách nhân sự.

Là kế toán dịch vụ nếu bạn giỏi kế toán quản trị bạn sẽ giúp công ty cách chuẩn bị các báo cáo để giải trình với cơ quan Thuế, bởi với Thuế giải trình mới thực sự là sức mạnh chứ không chỉ đơn thuần là dựa vào văn bản, quy định.

Một nghề cho chín còn hơn chín nghề, ông bà mình dạy không có sai.

Khi dấn thân vào nó, vận dụng kiến thức kế toán quản trị , tài chính nhiều cho công việc bạn sẽ thấy mình có phù hợp hay không, nghề sẽ chọn bạn.

Công việc kế toán dịch vụ vẫn còn nhiều tiềm năng chưa khai thác hết.

Có một sai lầm mang tên 2 chữ ỔN ĐỊNH.

Không hiểu sao có nhiều người nghĩ rằng cần phải chuyển sang làm các công ty cho ổn định, nghề kế toán dịch vụ thì không ổn định ?

Nghề nào cũng vậy, cũng có cạnh tranh và chịu chi phối bởi quy luật sa thải.

Nghề nào cũng vậy, nếu bạn chuyên tâm và phát triển nó lên một tầm cao thì bạn mới không bị bỏ lại phía sau và không bị người khác vượt qua mặt.

Bạn muốn ngồi hoài ở 1 vị trí cũng không được, vì sẽ có người trẻ , năng động hơn làm được nhiều hơn bạn chấp nhận mức lương thấp hơn thay thế bạn. Bạn cần việc, người ta cũng cần.

Bạn muốn tìm một công ty ổn định cũng không được. Vì chính người chủ còn không biết công ty mình có ổn định hay không nữa mà.

Bản chất của thế giới này là luôn vận động. Vận động là gốc của sự phát triển.

Mong mọi người có được sự bình tĩnh trong những chọn lựa

Nguyễn Hạnh Trang/Club Phát Triển Kế Toán