• Ceo, HR, Training manager đừng lãng phí tiền mời chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên nữa!

  Ceo, HR, Training manager đừng lãng phí tiền mời chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên nữa!

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể chỉ ra chính xác kỹ năng nào nhân viên cần được đào tạo, thứ tự kỹ năng được đào tạo, nút thắt cổ chai cần được mở để nhân viên có sự đột phá?

 • Bạn muốn thuộc nhóm 10% hay nhóm 1%?

  Bạn muốn thuộc nhóm 10% hay nhóm 1%?

  Nếu lọt vào nhóm 10% những người giỏi nhất đã làm bạn hài lòng thì không phải đọc bài này. Ngược lại, nếu muốn tiến xa hơn, muốn trở thành “top of mind”, thuộc nhóm 5%, 1% những người ưu việt nhất, thì có thể bài này có một số gợi ý.

 • Thế nào là một người làm trade marketing giỏi?

  Thế nào là một người làm trade marketing giỏi?

  Đúng vậy, vai trò của Trade Marketing rất lớn và càng lớn đối với công ty không đủ ngân sách để quảng cáo TVC, báo đài ...

 • QUẢN LÝ LINH HOẠT 28 - Sự minh bạch

  QUẢN LÝ LINH HOẠT 28 - Sự minh bạch

  Một đóng góp quan trọng đối với việc tạo dựng lòng tin là sự minh bạch, xuyên suốt các bộ phận, các tầng lớp từ trên xuống dưới, bên ngoài tổ chức, với khách hàng và các đối tác

 • Cái tên quan trọng đến mức nào?

  Cái tên quan trọng đến mức nào?

  Một cái tên hay rất quan trọng. Nhất là với một thương hiệu có chất riêng về tầm vóc lẫn tầm ảnh hưởng. Không phải ông chủ nào cũng ý thực được việc này. Rất ít người có khả năng đánh hơi sức mạnh của một cái tên thương hiệu hay.

 • Một nhân viên giỏi sẽ làm gì?

  Một nhân viên giỏi sẽ làm gì?

  Khi vì lý do cá nhân có thể dẫn tới việc không thể tròn vai, nhân viên giỏi luôn chủ động tìm và đề xuất giải pháp bổ trợ, thay thế, để đảm bảo mọi việc vẫn diễn ra như bình thường.

 • Một lãnh đạo giỏi sẽ làm gì?

  Một lãnh đạo giỏi sẽ làm gì?

  Lãnh đạo có nhiều kiểu, nhiều phong cách. Nhưng những người lãnh đạo giỏi nhất có điểm chung là không chỉ tạo ra nhân viên giỏi - những người đi theo, mà còn tạo ra những lãnh đạo khác.

 • Tâm lý giá: 7 thủ thuật về giá trong bán lẻ

  Tâm lý giá: 7 thủ thuật về giá trong bán lẻ

  Tâm lý giá cả giải thích lý do tại sao nhiều khi chúng ta tiêu tiền một cách ngớ ngẩn. Các nhà bán lẻ luôn có những thủ thuật: điều chỉnh các thẻ giá và đưa ra các chương trình khuyến mãi "đặc biệt" để khiến khách hàng chi tiêu nhiều hơn bình thường.

 • QA&QC - Ngựa hai chân có chạy được không?

  QA&QC - Ngựa hai chân có chạy được không?

  Một số ít công ty làm thêm những công đoạn khác để thể hiện tính “kiểm soát” (thay vì chỉ kiểm tra), đó là kiểm soát chất lượng nguyên, vật liệu đầu vào, kiểm soát các thiết bị, máy móc, quy trình vận hành, theo dõi, chấn chỉnh quá trình sản xuất ở từng công đoạn nhỏ…

 • Quản lý linh hoạt 23 - Tính kỹ luật trong quản lý linh hoạt

  Quản lý linh hoạt 23 - Tính kỹ luật trong quản lý linh hoạt

  Nếu bạn đối xử với mọi người như trẻ con, họ sẽ có hành vi ứng xử như trẻ con. Nếu bạn đối xử với họ như những người lớn chuyên nghiệp có trách nhiệm, bạn sẽ (hầu hết) có được kỷ luật trong công việc.

 • Lòng trung thành- xuất hiện và duy trì - Phần 2

  Lòng trung thành- xuất hiện và duy trì - Phần 2

  Khoan hãy nói đến những chương trình gắn kết hoành tráng, to lớn; chế độ lương thưởng, phúc lợi tốt của những “gã khổng lồ” luôn biết tạo ra lợi thế cạnh tranh với các chế độ mà luôn thu hút bất kỳ người lao động nào. Còn những “gã tí hon” có nên chăng “chạy đua vũ trang” với “cuộc chiến không hề cân sức”. Vậy thì những “gã tí hon” nên chịu thua trong cuộc chiến này?

 • Thương hiệu là gì và có giá trị tới mức nào?

  Thương hiệu là gì và có giá trị tới mức nào?

  Thương hiệu là gì mà có giá trị đến mức khi định giá một công ty nhất là một tập đoàn người ta không thể không định giá cái gọi là Giá trị thương hiệu, ngoài những tài sản hữu hình khác?