Hãy nói cho tôi biết bạn mong đợi điều gì?

  • Đăng tin: Thứ sáu, 12/04/2019, 11:30
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Chúng ta hay mặc định rằng đối tác (chồng/vợ, sếp/nhân viên...) hiểu chúng ta muốn gì, hoặc tệ hơn, họ có thể đoán những điều chúng ta mong muốn. Thực tế đôi khi bản thân chúng ta không hiểu mình muốn gì, vậy đòi hỏi người khác đoán xem ta muốn gì chẳng phải là quá hoang đường đó sao?

Mối quan hệ trong công việc, giữa cấp trên và cấp dưới, giữa các đồng nghiệp với nhau cũng giống như trong quan hệ hôn nhân, các mối quan hệ không tốt đẹp thường là kết quả của những mong đợi khác nhau và các bên thất vọng vì mong muốn của mình không được đáp ứng. Những người liên quan không dành thời gian để giao tiếp đủ, để hiểu về những kỳ vọng của nhau.

Chúng ta hay mặc định rằng đối tác (chồng/vợ, sếp/nhân viên...) hiểu chúng ta muốn gì, hoặc tệ hơn, họ có thể đoán những điều chúng ta mong muốn. Thực tế đôi khi bản thân chúng ta không hiểu mình muốn gì, vậy đòi hỏi người khác đoán xem ta muốn gì chẳng phải là quá hoang đường đó sao?

Có một hiện tượng khá phổ biến chúng tôi thường gặp trong khi tư vấn cho các tổ chức đó là vấn đề GIAO TIẾP KÉM. Sếp nghĩ rằng mình đã truyền đạt đủ những điều mình mong muốn nhưng nhân viên không hiểu và không đáp ứng yêu cầu của mình. Nhân viên lại cho rằng: Sếp không hiểu sự khó sự khổ của mình chỉ biết đòi hỏi vô lý...

Nếu chúng ta có thể nhìn vào mắt nhau và trao đổi thẳng thắn ngay từ đầu và thường xuyên: Đây là những điều tôi mong muốn trong mối quan hệ của chúng ta. Hãy cho tôi biết điều bạn trông đợi là gì? Nếu điều này xảy ra trong mọi mối quan hệ chắc chắn cuộc sống của chúng ta sẽ đơn giản và mọi người đều sẽ hài lòng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để làm được điều này chúng ta cần có một mức độ tin tưởng nhất định và sự thẳng thắn để có thể trao đổi với nhau những điều mình mong muốn mà không ngại bị chỉ trích, không sợ đối phương bị tổn thương hay tự ái.

Chúng tôi từng gặp tình huống khi coach "servant leadership" (lãnh đạo phục vụ) cho lãnh đạo và các nhà quản lý rằng họ cần phải "lắng nghe, đồng cảm, là người làm vườn không phải là chỉ huy..." họ nói hiểu hiểu. Sau đó họ đi hỏi nhân viên của mình: "Hãy cho tôi biết với tư cách là lãnh đạo/quản lý tôi cần làm gì để mọi thứ tốt hơn?". Nhân viên ban đầu ngạc nhiên với câu hỏi, sau đó cởi mở: Theo tôi sếp nên bla bla vì bla bla ...".

Sau khi nghe hết ý kiến của nhân viên có người sếp cảm thấy rất tổn thương và gần như có cảm giác bị phản bội. Ổng nói: Tôi không ngờ sau tất cả những gì tôi làm các bạn lại có suy nghĩ như vậy, nếu các bạn biết như vậy từ lâu sao không nói cho tôi biết mà phải chờ tôi hỏi mới nói, bla bla ... Tất cả nhân viên sau đó tuyệt đối không muốn chia sẻ gì thêm.

Tựu chung lại, dù là sếp hay nhân viên, mọi người cần vượt qua chính bản thân mình để bắt đầu: HÃY CHO TÔI BIẾT BẠN MONG ĐỢI ĐIỀU GÌ?

Ps/ Hai bạn trong ảnh, vừa là vợ chồng, vừa là đồng nghiệp. Các bạn ấy thường có những cuộc trao đổi thẳng thắn, không né tránh về mong muốn của mình. Trong những trường hợp khó, các bạn ấy sẽ bắt đầu: If you do this, I will feel that... (Nếu anh/em làm thế này, em/anh sẽ cảm thấy thế kia), để người kia hiểu cảm giác của mình và bắt đầu cuộc đối thoại: Đây là mong muốn của em/anh, anh/em thì sao?

Ps/ Chúng tôi cũng dùng các này để đối thoại với các con. Khi bọn trẻ làm gì đó khiến cha mẹ không happy, thay vì trách mắng chúng tôi sẽ nói cho họ biết cảm giác của mình và đặt câu hỏi: Đây là những điều ba mẹ mong muốn. Con mong đợi điều gì?

Cherry Vu/QTvKN