Kinh doanh online- Đừng quên chuẩn bị cho mình tên miền

  • Đăng tin: Thứ ba, 12/03/2019, 23:29
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Đăng kí một tên miền là một trong những bước đầu tiên để bắt đầu việc kinh doanh online. Đó là vì bất kì tên nào được chọn sẽ thể hiện không gian kinh doanh của bạn trên Internet và có thể là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về công ty bạn.

Đăng kí một tên miền là một trong những bước đầu tiên để bắt đầu việc kinh doanh online. Đó là vì bất kì tên nào được chọn sẽ thể hiện không gian kinh doanh của bạn trên Internet và có thể là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về công ty bạn.
Nhưng một khi bạn có tên miền đó, bạn sẽ làm gì? Bạn lo lắng không biết nên làm thế nào tiếp theo. Đừng lo lắng quá mà bắt đầu bằng việc sử dụng tên miền đúng cách. Đây là các cách mà tôi hay làm, hy vọng nó phù hợp với bạn.

1/ Cài đặt một địa chỉ email theo tên miền:

Địa chỉ website có thể được sử dụng như là một địa chỉ email. Ví dụ: tên miền aaa.vn thì có thể lấy email cho công ty là chamsockhachhang@aaa.vn. Một địa chỉ theo tên miền công ty sẽ giúp cho bạn và các nhân viên một kênh làm thương hiệu trông chuyên nghiệp hơn trong việc giao tiếp với khách hàng cũng như marketing miễn phí cho công ty. Bạn có thể dùng email tên miền công ty để thực hiện các chương trình email marketing cho các khách hàng tiềm năng. Tại sao bạn nên hạn chế sử dụng địa chỉ email miễn phí? Câu trả lời là đa phần khách hàng sẽ tin tưởng một địa chỉ email thương hiệu công ty hơn là một địa chỉ email miễn phí. Thiết lập nó cũng dễ dàng và chi phí rẻ. Bạn có thể liên hệ nơi bạn đăng ký tên miền để cài đặt địa chỉ email tên miền và không tốn nhiều chi phí lắm.

2/ Thiết kế một website:

Website là một trong những công cụ tốt nhất để phát triển việc kinh doanh online. Ngày nay, để tạo một nó thì thậm chí đơn giản hơn hầu hết mọi người nghĩ. Mặc dù, việc bạn xuất hiện trên các mạng xã hội cũng tốt, nhưng một website sẽ cho bạn nhiều cơ hội truyền thông và độ tin cậy hơn. Thật vậy, theo một khảo sát vào năm 2015, 77% khách hàng tin rằng một website làm cho doanh nghiệp của bạn uy tín hơn. 

Bạn có thể bắt đầu với một website đơn giản và mở rộng nó khi bạn lớn mạnh hơn. Có những công cụ tự thiết lập cho phép bạn tự tạo website riêng của mình và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đưa ra các gói dịch vụ đi kèm với mọi thứ mà bạn cần để xây dựng và duy trì nó (ví dụ: tên miền, hosting, hay mẫu giao diện có sẵn). Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân thì nếu bạn không rành lắm về việc thiết kế website thì hãy nhờ một đơn vị uy tín để khi gặp sự cố bạn có thể được hỗ trợ nhanh nhất.

Nếu bạn là một doanh nghiệp mà cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp thì bạn nên có một website từ 1 đến 4 trang trong đó thể hiện các thông tin chung, thông tin liên hệ, thông tin sản phẩm/dịch vụ, các biểu tượng và liên kết mạng xã hội và những nhận xét của khách hàng về dịch vụ của bạn. Những nhận xét này chính là cái giúp cho bạn cải thiện dịch vụ của mình.

Nếu bạn có kế hoạch mở một cửa hàng kinh doanh trực tuyến, hay việc kinh doanh của bạn yêu cầu trình chiếu các video hay đa phương tiện, thì bạn cần có một website nhiều chức năng hơn. Ví dụ, bạn thêm các chức năng thương mại điện tử vào trang web để có thể nhận đơn đặt hàng, xử lý thanh toán, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Khi đó, bạn cần mua thêm các gói tích hợp hay tìm kiếm một đơn vị phát triển uy tín để tích hợp các chức năng này.

Thậm chí, nếu bạn không có ý định bán hàng online thông qua các chức năng thương mại điện tử cơ bản, bạn có thể dùng website để thu thập hay xử lý thông tin khách hàng tiềm năng, ví dụ như danh sách đăng ký email, để tiếp tục bán hàng thêm cho các sản phẩm khác.

3/ Hãy để tên miền thay cho sự hiện diện của các trang mạng xã hội

Nếu trang kinh doanh chính của bạn hiện tại là trên trang mạng xã hội như Facebook hay Zalo, thì địa chỉ trang của bạn sẽ bị gắn thương hiệu cho một nền tảng cụ thể chứ không phải thương hiệu của bạn, ví dụ: bạn truy cập fanpage của bạn thì bạn sẽ nhìn thấy đường link là http://facebook.com/trangcuaban. Bạn thấy đó những đường dẫn này thương dài và khó nhớ điều này làm cho việc truyển thông trang khó khăn. Bạn có thể thay đổi điều này bằng việc sử dụng tên miền như địa chỉ web cho trang kinh doanh trên mạng xã hội. Điều này được gọi là chuyển tiếp web hay chuyển hướng. Nó cho bạn một địa chỉ online dễ nhớ để giúp xây dựng thương hiệu và cho những nỗ lực truyền thông.

4/ Hãy quảng bá tên miền của bạn:

Bạn có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu với tên miền ngay lập tức. Hãy thêm nó vào những các trang mạng xã hội mà khách hàng tiềm năng của bạn thường tới và các thư mục trực tuyến mà doanh nghiệp của bạn xuất hiện. Bằng cách này, không quan trọng khách hàng tìm thấy bạn trên mạng ở đâu, bạn có thể luôn luôn hướng họ quay về trang web chính của mình. 

Tương tự, hãy gắn địa chỉ website trên card visit, các quảng cáo, chữ kí email, đồng phục, tài liệu quảng cáo, bản tin, hay bất cứ gì mà bạn gửi cho khách hàng. Đây là cách tuyệt vời tôi hay dùng để quảng bá thương hiệu của tôi và nó giúp cho những khách hàng tiềm năng dễ dàng biết về chúng tôi hơn hay kết nối với việc kinh doanh online của mình. Một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy rằng 64% khách hàng thích mua hàng từ những doanh nghiệp mà có thể tương tác online hơn.
Trong thế giới kết nối internet ngày nay, nhiều người sử dụng web để tìm kiếm và nghiên cứu các sản phầm và dịch vụ.

Vì vậy, cái tên mà khách hàng liên kết với doanh nghiệp là một bước quan trọng để không chỉ xây dựng thương hiệu trực tuyến mà còn có thể xây dựng niềm tin trong tâm trí khách hàng.