Kinh doanh và câu trả lời muốn có khách hàng thì tìm ở đâu?

  • Đăng tin: Thứ năm, 11/04/2019, 11:07
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Có 1 câu hỏi rất nhức đầu của bao nhiêu người là KHÁCH HÀNG (KH) KIẾM Ở ĐÂU? Thực ra thị trường có 3 loại KH để chúng ta khai thác là KH Nóng , KH Lạnh , KH Ấm

Có 1 câu hỏi rất nhức đầu của bao nhiêu người là KHÁCH HÀNG KIẾM Ở ĐÂU? Thực ra thị trường có 3 loại KH để chúng ta khai thác là KH Nóng , KH Lạnh , KH Ấm. Vậy cùng phân biệt nhé:

KH Nóng: phải chăng ở sống ở gần xích đạo hay núi lửa, hoặc tính họ …nóng. Ồ không phải, khách hàng nóng ở đây là những người thân quen, anh chị em bà con trong gia đình dòng họ, bạn bè thân thiết, lối xóm gần nhà. Họ mua cho bạn vì Tin Bạn và Muốn Ủng Hộ bạn, KH này thì không phải đối tượng chúng ta nhắm đến, họ sẽ mua rất nhanh nhưng có thể…không bao giờ xài, mà đã không xài thì sẽ không biết Chất Lượng, không có Cảm Nhận và Feedback đủ chân thành để chúng ta làm tư liệu PR về sau, họ chỉ muốn mua để tạo động lực cho chúng ta kinh doanh mà thôi, vì vậy khách hàng này chỉ khai thác được lần đầu tiên, đừng trông mong gì quá nhiều.

KH Lạnh: chắc ở sống ở Bắc Cực hay Nam Cực…kkk. Nhưng cũng không phải, KH này là những người cực kỳ lạ, không quen biết thậm chí chưa nghe đến thương hiệu sản phẩm và dịch vụ của các bạn bao giờ, họ mới hoàn toàn, và dĩ nhiên đối với 1 người mới như vậy thì Sự Nghi Ngờ đặt lên rất cao do bản chất của loài người là Sợ Hãi mà, họ phải tự bảo vệ họ trước, bạn cũng vậy thôi. Nên họ sẽ hỏi rất nhiều, thắc mắc rất nhiều, chúng ta phải tư vấn thật kỹ, chi tiết, cặn kẽ, nắm bắt tâm lý, tìm hiểu thông tin khách hàng kỹ lưỡng thì mới đi tới chốt Sale được. Có khi thậm chí bạn tư vấn cả ngày trời nhưng đổi lại câu trả lời “để về nghiên cứu thêm” rồi bặt vô âm tính luôn.

Vậy loại cuối cùng là KH Ấm: chắc sống gần “suối khoáng nóng” chăng? Không phải, nhưng đây chính là loại khách hàng chúng ta cần quan tâm, vì đó là những người chúng ta có quen biết như bạn học, đồng nghiệp, bạn ngoài xã hội, bạn làm ăn, cùng hội nhóm hay câu lạc bộ. Với đối tượng này họ đã có niềm tin nơi chúng ta rồi vì đã có sự quen biết, nên việc tư vấn mua hàng sẽ dễ hơn và họ là những khách hàng thật sự, có trải nghiệm tốt với sản phẩm và dịch vụ thì sẽ dễ cho feedback và cảm nhận, từ đó có thể PR thương hiệu của bạn lên mạnh mẽ hơn. Đặc biệt mấu chốt ở đây là bạn phải biến người khách hàng đó của bạn thành bạn bè thật sự (các phương pháp cụ thể như thế nào bạn có thể inbox FB cá nhân của Tân để được hướng dẫn thêm), khi đã trở thành bạn bè và quý mến nhau thì Niềm Tin của họ sẽ gia tăng, và sau đó bạn sẽ làm được 2 câu chuyện : 1 là Upsell bán thêm các sản phẩm khác cho cùng một khách hàng, 2 là họ sẽ trở thành Người Tiếp Thị Miễn Phí cho bạn sẵn sàng giới thiệu những bạn bè họ có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của bạn đang cung cấp. Tiếp theo chìa khóa ở đây là sau đó biến người được giới thiệu kia tiếp tục thành bạn bè và nhân rộng tệp khách hàng của bạn lên. Từ đó không thể có khái niệm không có khách hàng được, chưa kể những phi vụ lớn luôn được họ giới thiệu khi TIN TƯỞNG SẢN PHẨM VÀ CON NGƯỜI CỦA BẠN, đó là câu chuyện thật khi trước kia mình kinh doanh bên hàng đồ da, cũng nhờ những phương pháp này mà lượng bán lẻ thời điểm đó khá tốt, kèm theo đó là các hợp đồng trị giá hàng chục hàng trăm triệu từ các doanh nghiệp đặt làm quà tặng nhân viên hoặc khách hàng thân thiết mà 90% đều đến từ…KHÁCH HÀNG LẺ CŨ GIỚI THIỆU, đó là điều tuyệt vời khi bạn áp dụng phương pháp tốt để khai thác đúng thị trường và tạo ra khách hàng.

Tổng kết: lẽ dĩ nhiên là bạn cũng phải kết hợp song song với thị trường KH Lạnh nữa nhưng vẫn ưu tiên khai thác triệt để KH Ấm trước, đặc biệt các bạn mới tập kinh doanh hay khởi nghiệp chưa có nhiều mối quan hệ chất lượng tốt và kèm theo kinh nghiệm & kỹ năng chưa có nhiều, thì đây là phương pháp cực kỳ hữu ích dành cho các bạn, chúc cả nhà 1 ngày nhiều năng lượng cho công việc, hẹn gặp ở những bài viết khác, đừng quên comment động viên nếu thấy bài viết hay nha anh chị em.

Jackcy Tân/PTDNV