Nhiều thay đổi đột phá cho danh hiệu Sao Khuê 2016

  • Đăng tin: Thứ tư, 06/01/2016, 14:18
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) hôm nay 6/1 đã chính thức phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2016

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, trưởng Ban tổ chức Chương trình công bố phát động chương trình

Sao Khuê 2016 có nhiều thay đổi mang tính đột phá. Điểm mới đầu tiên là việc bổ sung thêm 5 lĩnh vực thuộc 4 nhóm xét trao Danh hiệu Sao Khuê bao gồm: Giao thông vận tải, Quản lý bán hàng; Y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; Du lịch, quản lý nhà hàng/khách sạn; Smart home; ứng dụng di động cho giáo dục và đào tạo. Đây đều là những lĩnh vực có nhu cầu cao trong việc ứng dụng CNTT hoặc là xu hướng tập trung phát triển của các doanh nghiệp trong ngành.

Điểm thay đổi lớn nhất của Chương trình Danh hiệu Sao Khuê năm nay đó là lần đầu tiên danh hiệu “Top 10 Sao Khuê 2016” sẽ được bình chọn dành cho 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất trong số các sản phẩm dịch vụ được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê 2016”. Đây là các sản phẩm, dịch vụ được hội đồng bình chọn đánh giá xuất sắc nhất về các mặt hiệu quả kinh tế, xã hội , doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ độc đáo, uy tín thương hiệu...

Đặc biệt, những sản phẩm dịch vụ xuất sắc nhất cũng sẽ được lựa chọn đề cử tham gia Giải thưởng APICTA, giải thưởng CNTT uy tín trong khu vực vào cuối năm nay.

Tại lễ phát động Chương trình, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết: “VINASA là thành viên của “Uỷ ban hợp tác ASOCIO - AEC” của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại dương (ASOCIO) mà VINASA là một thành viên nhằm xây dựng chương trình hợp tác dài hạn và toàn diện giữa ASOCIO và Cộng đồng kinh tế ASEAN - AEC. Cuộc họp đầu tiên của Uỷ ban sẽ được tổ chức ngày 21/1/2016 sắp tới tại Bangkok. Sự đổi mới của Sao Khuê năm nay cũng nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, chuẩn bị tốt cho hội nhập, tạo lợi thế cạnh tranh cho chính doanh nghiệp và xa hơn là cho ngành CNTT Việt Nam đi tiên phong trong hội nhập với AEC”.

Từ khi Chương trình được tổ chức lần đầu năm 2003, đến nay Sao Khuê đã được trao cho 735 lượt sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu. Danh hiệu Sao Khuê khẳng định hiệu quả, uy tín và chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ CNTT của Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ khi được công nhận đều trải qua 3 vòng đánh giá sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và đánh giá chung tuyển. Các tiêu chí đánh giá rất khắt khe và luôn được đổi mới để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người sử dụng.  

Giải thưởng Sao Khuê được tổ chức từ năm 2003, đến 2011 được đổi thành Danh hiệu Sao Khuê. Qua 13 năm tổ chức, đã có:7 cá nhân tiêu biểu được trao tặng Giải thưởng Sao Khuê: Giáo sư Đặng Hữu (2003), GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân (2005), Cố Thiếu tướng Nguyễn Đình Ngọc (2006), TS. Mai Liêm Trực (2007), GS.TS Chu Hảo (2008), GS. TS. Đỗ Trung Tá (2009), TS. Vũ Đức Đam (2010), 91 lượt doanh nghiệp được vinh danh, 415 lượt sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT được vinh danh. Từ năm 2011, đã có 320 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, trong đó có 316 sản phẩm, dịch vụ được xếp hạng 4 sao, 4 sản phẩm được xếp hạng 5 sao.

Đây là hoạt động thường niên của VINASA kể từ năm 2003 được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau 13 năm phát triển, Sao Khuê đã trở thành danh hiệu uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT, được cộng đồng CNTT Việt Nam đánh giá cao, góp phần thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTT tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình từ nay đến hết ngày 01/3/2016. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2016. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2016. 

Theo ICTExpress