Người dân rùng mình với màn kịch trốn tội của bà nội cháu bé 20 ngày tuổi

  • Đăng tin: Thứ tư, 29/11/2017, 15:40
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Nhiều người dân sống gần gia đình cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại thương tâm không khỏi bàng hoàng và rùng mình với những tình tiết của vụ án. >> Vụ cháu bé hơn 20 ngày tuổi bị sát hại: Thầy bói có vô can?

Sau 3 ngày tích cực điều tra, tối muộn ngày 28/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được nghi can gây ra cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn chính là bà nội của cháu bé.

Bà Phạm Thị Xuân (66 tuổi, trú tại Thái Bình, bà nội cháu bé) được xác định là nghi can gây ra cái chết cho cháu nội rồi vứt ra thùng rác để xe rác chuyển đi. Đáng sợ hơn, chính bà Xuân đã lập nên hiện trường vụ bắt cóc giả để che mắt người thân cũng như cơ quan điều tra.

24251917_1595404463879860_364737250_n-crop

Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi

Thông tin người bà nội chính là nghi phạm liên quan đến cái chết của cháu bé khiến dư luận bàng hoàng, những người hàng xóm của gia đình nạn nhân càng tỏ ra bất ngờ và không tin đó là sự thật.

Căn nhà- nơi xảy ra vụ án
Căn nhà- nơi xảy ra vụ án

Ghi nhận tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), ngôi nhà của gia đình anh Lê Hữu Thuận (bố cháu bé) hai ngày nay đóng cửa im lìm. Được biết, sau khi nhận bàn giao thi thể cháu bé từ cơ quan chức năng, vợ chồng anh Thuận đã cùng nhau đưa bé về quê Thái Bình tổ chức an táng.

“Hôm qua, mọi người trong khu vực nghe tin đồn về việc chính bà Xuân giết cháu của mình nhưng chúng tôi không dám tin. Đến chiều tối qua, khi có sự xác thực của công an thì ai cũng bất ngờ, quả thật quá bàng hoàng”, bà N. sống cạnh nhà anh Thuận, chia sẻ.

Theo bà, tối qua (28/11), nghe thông tin sẽ dựng lại hiện trường, cả khu ngõ đông nghẹt người, nhiều người nơi xa cũng kéo về để nghe tin tức về nghi phạm giết cháu bé tội nghiệp. “Sao bà ấy có thể làm thế với cháu mình cơ chứ? Tội nghiệp đứa bé quá, mới chào đời ít ngày. Chắc lương tâm bà ấy sẽ cắn rứt suốt đời. Hành động quá tàn ác”, bà N. chia sẻ thêm.

Cũng chung tâm trạng giống bà N., chị T. - sống gần nhà cháu bé tội nghiệp cho biết chị và nhiều người ban đầu tưởng đây là một vụ bắt cóc, chứ không ai dám nghĩ chính bà Xuân đã dựng nên mọi chuyện.

Một người dân sống gần gia đình nạn nhân chia sẻ: “Tôi nghe thấy người ta nói bà nội là nghi phạm giết cháu bé, chúng tôi mới chỉ biết được thế thôi nhưng cũng chưa thể nào tin nổi. Nếu quả đúng là như thế thì kinh khủng quá, cả đời tôi chưa nhìn thấy những chuyện ngược đạo lý như thế bao giờ”.

Theo lời người này kể, bà Xuân không phải là người sống ở địa phương này, mà bà sống ở Thái Bình, chỉ thi thoảng bà mới từ Thái Bình vào Thanh Hóa ở vài ngày thăm con cháu. Từ khi con dâu sinh em bé, bà Xuân ở lại để giúp con chăm cháu.

Kể lại những gì đã chứng kiến, một người hàng xóm của gia đình cho biết: “Lúc nghe anh Thuận kêu cứu, chúng tôi chạy ra xem thì thấy bà ấy nằm bên mép đường gần cổng nhà, chỉ ú ớ chứ không nói gì. Khi bế bà vào nhà, vì mọi người nghĩ bà không được ổn nên định gọi taxi đưa bà ra bệnh viện. Thế nhưng chính bà ấy nhất quyết không muốn đi, còn nói “tôi phải đi tìm cháu tôi, nếu không tôi sẽ chết theo nó”.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Hiếu, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn cho hay: “Những ngày qua thông tin về vụ bắt cóc khiến dân tình rất hoang mang. Tuy nhiên, khi có nghi phạm được xác định, người dân đã phần nào được trấn an. Cho đến thời điểm này, chúng tôi mới chỉ nắm được, đây không phải là một vụ bắt cóc mà là vụ án giết người”.