Bác sĩ nam khoa Việt Nam vạch mặt bác sĩ Trung Quốc (Kỳ 1)

  • Đăng tin: Thứ tư, 21/12/2016, 16:15
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Chỉ vì ngại, sợ lộ khi đến khám tại các bệnh viện, nhiều quý ông đã tự "dâng mình" cho các BS Trung Quốc ở phòng khám tư. Khi bị dọa sẽ vô sinh, ung thư là bao nhiêu tiền cũng chi.

Bệnh nhân tự dâng mình cho bác sĩ Trung Quốc "chém đẹp"

Thời gian gần đây, các bác sĩ (BS) Nam khoa của một số bệnh viện đã rất bức xức khi liên tục tiếp nhận những bệnh nhân làm nam giới bị biến chứng sau khi khám chữa tại các phòng khám nam khoa tư nhân có BS Trung Quốc.

Ths.BS Nguyễn Hoài Bắc – chuyên gia Nam khoa BV Đại học Y Hà Nội mới đây công bố một số tin nhắn của bệnh nhân cầu cứu sau khi "tiền mất, tật mang" tại các phòng khám (PK) nam khoa tư nhân có BS Trung Quốc.

"Chồng em lỡ đến PK T.H để cắt bao quy đầu, giờ mới biết là PK lừa đảo. Hôm nay sau cắt ngày thứ 2 mà chi phí hết hơn 10 triệu đồng. Họ không cho thuốc mà bắt đến truyền dịch mỗi ngày hết thêm 3,5 triệu nữa.

Giờ vợ chồng em rất hoang mang, nên mong được theo BS để BS cho thuốc điều trị tiếp..." – đây là một trong nhiều tin nhắn được BS Bắc công khai trên trang Facebook của mình.

Qúa phẫn nộ với kiểu dọa nạt, làm tiền bệnh nhân của các BS Trung Quốc, BS Bắc đã vạch trần những chiêu trò bẩn: "Sau đây là một vài lưu ý cho các bạn muốn cắt bao quy đầu ở các PK tư nhân có yếu tố Trung Quốc nhé.

Bản chất của việc cắt bao quy đầu là loại bỏ phần da thừa che phủ quy đầu khiến quy đầu ẩm ướt dễ viêm nhiễm gây mùi và khó chịu cho thân chủ. Nên dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì bản chất đều giống nhau.

Các bạn đừng quan tâm và nghe theo những lời tư vấn rất "có cánh" của các PK nam khoa có người Trung Quốc. Họ thường vẽ ra phương pháp của Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Mỹ…. để hòng rút hầu bao của bạn.

Các phòng khám này thường dùng các mánh khóe như sau để lừa các bạn: Mới đầu họ giải thích và thuyết phục bạn cắt bao quy đầu với giá là X đồng, bạn đồng ý cắt.

Khi bạn nằm lên bàn cắt rồi họ sẽ dỗ dành bạn chuyển sang cắt theo phương pháp của Châu Âu cho đẹp thì giá sẽ tăng lên Y đồng, nếu bạn muốn chuyển sang phương pháp cắt kiểu Châu Mỹ cho sành điệu thì giá sẽ tăng lên Z đồng.

Bằng các mánh khóe này bạn có thể sẽ mất 3 triệu, 5 triệu, 7 triệu, 10 triệu cho một thủ thuật cắt bao quy đầu... Trong khi thủ thuật này các BS Việt Nam chỉ tốn nhiều nhất là 1 triệu".

Bác sĩ nam khoa Việt Nam vạch mặt bác sĩ Trung Quốc (Kỳ 1) - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

BS Bắc nhấn mạnh: "Sau cắt bao quy đầu chỉ cần dùng kháng sinh đường uống để chống nhiễm trùng và bạn có thể tự thay băng được ở nhà nếu như được hướng dẫn, sau khoảng 1 tuần vết thương sẽ lành.

Nếu sau cắt bao quy đầu mà PK không chịu kê đơn thuốc cho bạn, bắt bạn đến đó hàng ngày để truyền nước, truyền kháng sinh và chiếu tia thì đó là dấu hiệu họ đang gạ gẫm bạn và vẽ bệnh lấy tiền.

Thủ đoạn móc túi của họ là gạ gẫm, dọa nạt và vẽ ra đủ thứ hậu quả khủng khiếp để bạn sợ nên đành phải đến đó thực hiện những y lệnh của họ. Mỗi ngày bạn đến đó sẽ mất từ 1 triệu đến 1,5 triệu.

Bạn phải đến đó làm thuốc như vậy từ 7 ngày, 10 ngày, thậm chí là 15 ngày tùy theo mức độ "gà" và yếu "bóng vía" của bạn. Bằng thủ đoạn này, chúng có thể móc túi của các bạn từ 10 triệu đến 15 triệu hoặc hơn thế. Vì vậy các bạn hết sức cảnh giác". 

(Còn tiếp)