Bác sĩ nam khoa Việt Nam vạch mặt bác sĩ Trung Quốc (Kỳ 2)

  • Đăng tin: Thứ sáu, 23/12/2016, 15:09
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Không những tính giá đắt, các BS Trung Quốc còn có những chiêu trò để vét sạch túi bệnh nhân, mà nhiều lúc không cần quan tâm tới hậu quả người bệnh phải gánh chịu.

Đã mất tiền còn mang "trứng" cho BS Trung Quốc "luộc"

BS nam khoa Bá Hưng bày tỏ bức xúc trên Facebook cá nhân: "Có một sự bịp bợm không hề nhỏ ở phòng khám có BS TQ đích thị.

Bệnh nhân 20 tuổi chưa quan hệ phàn nàn về việc cương cứng giảm, không có bất cứ triệu chứng gì về rối loạn đường tiểu dưới hay mẩn ngứa, sau khi khám và phù phép kết quả xét nghiệm cậu bé bỗng dưng nhiễm nấm, viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, dọa để cậu bé phải cắt bao quy đầu, chi phí hét 5 triệu.

Chuẩn bị lên bàn mổ cậu bé được ép tiếp làm phẫu thuật chuyển mạch dương vật hết 5 triệu nữa để chữa rối loạn cương.

Khi thấy cậu bé sẵn sàng nộp tiền, một chiêu thức móc nữa được đưa ra là gạ cậu bé cắt thần kinh lưng dương vật cho trọn bộ để sau này kéo dài cuộc yêu, hét 8 triệu nữa. May mắn cậu bé đã không đủ tiền để "cống nạp" nốt mục còn lại chứ nếu mà làm trọn bộ thì có lẽ sau này liệt dương vĩnh viễn.

Mỗi ngày sau phẫu thuật đó cậu bé bị móc tiếp hơn 2 triệu trong 7 ngày cho việc truyền kháng sinh chạy sóng viba, hồng ngoại.

4 tháng sau mọi thứ vẫn như vậy cậu bé vẫn phàn nàn về chuyện cương cứng, đến khám với tôi qua khám xét chỉ có đơn thuần rối loạn cương tâm lý và tình trạng vi vôi hóa hai tinh hoàn đã xuất hiện có lẽ do chiếu sóng ngắn hồng ngoại..."

BS Bá Hưng than thở: "Mình làm nam khoa nhiều năm chưa nghe có thủ thuật gì là thủ thuật chuyển mạch dương vật điều trị rối loạn cương cả.

Hơn nữa thủ thuật này được tiến hành ở đường rạch duy nhất là bao quy đầu, và với quy mô một phòng khám thì mấy người xưng danh là BS Trung Quốc làm được gì với động mạch và tĩnh mạch nhỏ tý ở cái bao quy đầu này, không biết các ông ấy có phép thần gì ngoài phép bịp không? Thật tồi tệ".

Bác sĩ nam khoa Việt Nam vạch mặt bác sĩ Trung Quốc (Kỳ 2) - Ảnh 1.

Bác sĩ Việt bức xúc lên tiếng

Một BS nam khoa nữa vạch mặt BS Trung Quốc: "Bệnh nhân nam 22 tuổi, đến khám vì tiểu buốt, có mủ vàng niệu đạo diễn biến 3 ngày, có tình dục không an toàn cách đó vài ngày, đối tác là bạn gái mới quen.

Bệnh nhân đã đi khám tại trung tâm SKSS ở Cảm Hội, được làm xét nghiệm chẩn đoán lậu cấp. Bệnh nhân được điều trị tiêm mông bằng Spectinomycin 2g tiêm mông *2 mũi/ ngày *2 ngày, đồng thời chiếu tia chiếu đèn (mà ở phòng khám nói rằng điều trị bằng sóng ngắn).

Chưa hết, bệnh nhân bị dọa nạt sẽ dẫn đến vô sinh nếu không tiếp tục điều trị truyền thuốc tiếp. Bệnh nhân thấy quá đắt (1,7 triệu/ ngày x 7 ngày) và sợ nên đã đi đến bệnh viện công khám".

Bàn về cách điều trị chữa lậu của BS Trung Quốc, một BS nam khoa cho rằng, phác đồ điều trị là thuốc tiêm Spectinomycin 2g x 2 mũi/ngày x 2 ngày là quá nặng. Theo khuyến cáo Spectinomycin chỉ dùng 1 liều duy nhất 2g/ngày, nhưng ở đây lại điều trị gấp 4 lần liều khuyến cáo.

Hơn nữa, các phác đồ điều trị lậu ngày nay đã không khuyến cáo sử dụng Spectinomycin. Bệnh lậu hoàn toàn có thể điều trị đường uống. Về kinh tế và hiệu quả điều trị, bệnh nhân hoàn toàn có thể khỏi với đơn thuốc uống vài trăm ngàn.

Nhưng các BS Trung Quốc không chỉ làm thiệt hại kinh tế của người bệnh mà còn làm gia tăng các nguy cơ dị ứng, kháng thuốc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng cho người bệnh.

BS Nguyễn Hoài Bắc cảnh báo những mối nguy hiểm mà người bệnh trao tính mạng cho những người vô lương tâm: "Hậu quả của việc gạ gẫm các bạn đến truyền nước, truyền thuốc kháng sinh và chiếu tia hồng ngoại đối với sức khỏe thì vô cùng nguy hiểm.

Truyền nước và truyền kháng sinh có nguy cơ gây shock phản vệ dẫn đến tử vong. Mà khi có người tử vong chắc chắn bọn họ sẽ chuồn về nước. Việc chiếu tia hồng ngoại vào tinh hoàn trong thời gian dài chẳng khác đang luộc tinh hoàn như luộc trứng gà, trứng vịt.

Điều này đã được chứng minh, có rất nhiều bạn sống dở chết dở sau khi chiếu tia, chiếu đèn đến làm tinh dịch đồ đều cho thấy mật độ tinh trùng bằng 0".