Bắn hạ tài xế điên cuồng lái máy xúc đâm chết người giữa phố

  • Đăng tin: Thứ sáu, 21/10/2016, 16:03
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Tài xế điều khiến chiếc máy xúc dài 8m, nặng 16 tấn quần thảo dọc các khu phố làm 1 người chết, 20 người bị thương. Lực lượng quân đội của Trung Quốc đã quyết định bắn hạ tài xế sau hơn 20 phút thuyết phục.

CCTV News mới đây vừa công bố đoạn video một tài xế máy xúc đã húc loạn xạ không chỉ các phương tiện khác mà còn đâm trúng nhiều người, thậm chí là cả cảnh sát.

Sự việc xảy ra vào hồi tháng 9/2015 ở thành phố Sóc Châu, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc nhưng đoạn video gây sốc này mới được công bố.

Những hình ảnh thu được camera an ninh tại nơi xảy ra sự việc cho thấy ban đầu tài xế điều khiển chiếc máy xúc chỉ rượt theo một người đàn ông vì anh ta phàn nàn việc đỗ xe chiếm quá nhiều diện tích trên đường.

Hình ảnh Bắn hạ tài xế điên cuồng lái máy xúc đâm chết người giữa phố số 1
Tài xế máy xúc đuổi theo một người đàn ông sau khi bị phàn nàn về việc đỗ xe chiến diện tích. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, sau khi bị cảnh sát yêu cầu xuống xe, tài xế nhất quyết không hợp tác mà tiếp tục quần thảo đường phố, điên cuồng lao vào người dân và các phương tiện gần đó.

Sau hơn 20 phút rượt đuổi dọc con tuyến phố của Sóc Châu, tài xế xe điên đã khiến 1 người thiệt mạng, 20 người khác bị thương và làm hư hỏng hơn 10 chiếc ô tô. Thậm chí, chiếc máy kéo còn va chạm với một chiếc xe buýt chở 30 hành khách và định hất đổ phương tiện này xuống sông.

Mặc dù cảnh sát đã cảnh sát cố gắng thuyết phục tài xế nhưng không hiệu quả. Cuối cùng, lực lượng quân đội đã giải quyết vụ việc và quyết định bắn hạ tài xế xe điên này.
Tài xế này là người đàn ông họ Lưu, 29 tuổi, có kinh nghiệm 13 năm điều khiển phương tiện này.

Hiện nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được làm rõ.