Máy bay Pháp nổ một động cơ giữa không trung khi đang chở hơn 500 khách

  • Đăng tin: Thứ hai, 11/03/2019, 12:15
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới thuộc hãng Air France phải quay lại thủ đô của Bờ Biển Ngà vì nổ một động cơ giữa không trung.

Hôm 10/3, AFP đưa tin về việc sự cố đáng sợ đã xảy ra trên chuyến bay từ Adidian, Bờ Biển Ngà đến Paris. Trên hành trình bày, hành khách đã phát hiện tiếng nổ lớn bên trái của chiếc Airbus A380 của hãng Air France.

Một chiếc Airbus A380 của hãng Air France. 

Baudelaire Mieu, một nhà báo của Bloomberg News, kể. "Máy bay bắt đầu lắc lư, mọi thứ đều rung chuyển và hành khách trở nên hoảng loạn". "Khi đó chúng tôi đang bay qua Nigeria thì tôi nhìn thấy một quả cầu lửa trong vài giây và sau đó là tiếng nổ lớn bên trái máy bay"

"Phi công bước ra và nói 'chúng tôi vừa bị mất một động cơ bên trái. Chúng ta sẽ quay lại Abidjan", Mieu cho biết thêm.

Theo Mieu, chiếc máy bay khổng lồ 4 động cơ và cũng là máy bay chở khách lớn nhất thế giới "tiếp tục rung lắc trên đường quay lại Abidjan và hành khách chỉ biết cầu nguyện". 

Máy bay chở hơn 500 hành khách cuối cùng hạ cánh an toàn xuống thủ đô của Bờ Biển Ngà. "Thật hú hồn, tôi chưa bao giờ trải qua sự sợ hãi đến vậy", nhà báo chia sẻ.

Quản lý của Air France tại khu vực Tây Phi Jean-Luc Mevellec xác nhận sự việc. "Về mặt kỹ thuật, sự cố này được gọi là nổ động cơ và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Phi hành đoàn đã được đào tạo tốt về các tình huống mô phỏng để đối phó với sự cố này", Mevellec cho hay.