Ông Trump tuyên bố sắp tấn công Syria bằng tên lửa mới "đẹp và thông minh"

  • Đăng tin: Thứ tư, 11/04/2018, 22:32
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay cảnh báo Nga nên chuẩn bị sẵn sàng vì Syria sắp phải hứng các tên lửa "mới, đẹp và thông minh". >> Nga sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào của Mỹ nhằm vào Syria >> Nguy cơ bùng nổ xung đột Nga - Mỹ từ chảo lửa Syria >> Ông Trump có thể đáp trả Syria thế nào?

 Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi ông chủ Nhà Trắng ngày 9/4 tuyên bố Mỹ sẽ đáp trả Syria trong vòng 24h-48h tới và không lâu sau khi Nga cảnh báo sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào của Mỹ nhằm vào Syria.

Hồi đầu tuần này, Tổng thống Trump cảnh báo Syria sẽ phải "trả giá đắt" vì quân đội Syria nghi bị sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma, Đông Ghouta tuần trước khiến hàng chục người thiệt mạng. Giới quan sát dự đoán, Mỹ có thể sẽ tấn công quân sự vào các căn cứ của Syria với quy mô thậm chí lớn hơn năm ngoái khi Mỹ nã 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat của Syria.

Trước nguy cơ này, báo Le Figaro của Pháp cho biết, trước nguy cơ này, quân đội Syria đã di chuyển máy bay chiến đấu và binh sĩ tại các căn cứ gần biên giới Lebanon đến các căn cứ của Nga ở nước này. Nguồn tin cũng nói rằng, quân đội Syria đã được đặt trong tình trạng báo động trong vòng 3 ngày tới.