Sốc với trào lưu quan hệ tình dục tập thể với người nhiễm HIV

  • Đăng tin: Chủ Nhật, 15/05/2016, 21:06
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Trào lưu bệnh hoạn này thực sự khiến chúng ta không khỏi rùng mình.

Báo quan điểm (Pháp) dẫn lời Đài truyền hình Tây Ban Nha ngày 4/5 đưa tin, giới trẻ đồng tính Tây Ban Nha gần đây xuất hiện trào lưu tình dục cực kỳ nguy hiểm.

Theo đó, các thanh niên đồng tính tổ chức buổi liên hoan tình dục tập thể không sử dụng bao cao su. Đáng nói, cả người nhiễm HIV cũng được mời tham gia buổi liên hoan. Rõ ràng, đây là hành vi dẫn đến cái chết.

'Tôi thà có nguy cơ nhiễm HIV còn hơn phải dùng bao cao su suốt đời', một chàng trai đồng tính 22 tuổi tham gia buổi liên hoan cho hay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Được biết, những người có mặt tại buổi liên hoan sẽ uống một loại thuốc dự phòng nhiễm HIV. Loại thuốc màu xanh lam này đã bị Chính phủ Tây Ban Nha nghiêm cấm kinh doanh.

Những thanh niên đồng tính tin rằng, chỉ cần uống thuốc họ sẽ không bị nhiễm HIV cho dù không dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Trong khi đó tại Pháp, thuốc dự phòng HIV được chỉ định cho những người có nguy cơ nhiễm cao hoặc xét nghiệm máu cho kết quả dương tính với loại virus nguy hiểm này.

Trào lưu của giới trẻ Tây Ban Nha là một trong những nguyên nhân khiến nỗ lực đẩy lùi đại dịch AIDS trở nên khó khăn hơn

Trào lưu của giới trẻ Tây Ban Nha là một trong những nguyên nhân khiến nỗ lực đẩy lùi đại dịch AIDS trở nên khó khăn hơn

Cũng theo Đài truyền hình Tây Ban Nha, mỗi ngày có hàng trăm người đến Bệnh viện Barcelona xin tư vấn về HIV. Rất nhiều người đã bị nhiễm HIV qua đường tình dục, số ca nhiễm viêm gan C và giang mai cũng tăng cao.

Điều này chỉ ra rằng giới trẻ quốc gia này hiện vẫn đang rất thiếu những kiến thức căn bản về HIV/AIDS.

Báo cáo thường niên của Liên Hợp Quốc về dịch bệnh HIV năm 2014 cho thấy, trong năm 2014 thế giới có khoảng 2 triệu người nhiễm mới HIV và 1/3 trong số đó là những người trong độ tuổi từ 15 đến 24. Đại dịch này mỗi năm cũng cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người.