Vụ trộm 5 triệu USD tiền mặt táo tợn trên máy bay trong 6 phút

  • Đăng tin: Thứ ba, 06/03/2018, 22:10
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Một nhóm trộm đã táo tợn dàn dựng vụ ăn trộm 5 triệu USD tiền mặt trên máy bay của hãng Lufthansa (Đức) chỉ trong vỏn vẹn 6 phút hôm 4/3.

Một máy bay của hãng hàng không Lufthansa, Đức (Ảnh minh họa: Wikipedia)
Một máy bay của hãng hàng không Lufthansa, Đức (Ảnh minh họa: Wikipedia)

Theo hãng tin AFP, sự việc xảy ra trên máy bay của hãng Lufthansa (Đức) dự kiến di chuyển từ Brazil sang Thụy Sĩ vào ngày 4/3. Một nhóm trộm cướp đã dàn dựng tinh vi vụ trộm 5 triệu USD tiền mặt chỉ trong vòng 6 phút khi máy bay này đậu ở sân bay gần Sao Paulo (Brazil). Hiện giới chức và cơ quan điều tra vẫn chưa bắt được nghi phạm.

TheoAFP, những tên trộm đã lẻn vào khu chở hàng của sân bay Viracopos bằng xe nâng và sử dụng các miếng dán logo lên ngực áo để đóng giả nhân viên thuộc một công ty an ninh, phía cảnh sát địa phương cho biết.

Dự kiến, máy bay Lufthansa của Đức khởi hành từ sân bay Guarulhos, Sao Paulo, tạm dừng ở sân bay Viracopos, sân bay chở hàng lớn nhất ở Brazil, và sẽ hạ cánh ở Zurich, Thụy Sĩ.

Theo báo địa phươngFolha de Sao Paulo, công ty vận tải bảo đảm Brink's (trụ sở tại bang Virginia, Mỹ) là đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển số tiền 5 triệu USD trên. Tờ báo cho biết, 5 kẻ tình nghi đã hung hăng đe dọa các nhân viên an ninh sân bay trước khi tẩu thoát với số tiền lớn. Toàn bộ vụ cướp diễn ra vỏn vẹn trong 6 phút. Đại diện sân bay Viracopos cho biết không có ai bị thương trong vụ cướp.

Nạn trộm cướp hàng hóa đang có xu hướng ngày càng phổ biến ở Brazil. Theo AFP, thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ trộm cướp trên xe bán tải, đặc biệt tại Rio de Janeiro.