C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ trước Juventus: Không phải người thường!

  • Đăng tin: Thứ năm, 05/04/2018, 16:22
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
C.Ronaldo không phải thiên tài nhưng anh sở hữu phép thuật “siêu nhiên” có thể khiến cả đối thủ cũng phải vỗ tay thán phục. Anh đã và đang chống lại mọi quy luật của thời gian. Ở tuổi 33, CR7 vẫn sáng rực rỡ tới mức người ta không hiểu nổi cầu thủ này có phải người thường hay không. 

Có một hình ảnh khiến nhiều người ám ảnh. Dưới cơn mưa ở SVĐ Juventus Arena, rất nhiều CĐV Juventus (dù đang mặc áo mưa) đã đứng dậy vỗ tay tán dương C.Ronaldo sau khi chứng kiến kiệt tác “xe đạp chổng ngược” của cầu thủ này. Tờ Daily Mail (Anh) đã gọi đó là hành động chưa từng có trong lịch sử bóng đá.

CĐV Juventus đội mưa đứng dậy tán dương C.Ronaldo
CĐV Juventus đội mưa đứng dậy tán dương C.Ronaldo

HLV Allegri đã dành phần lớn buổi họp báo để tán dương C.Ronaldo. Đội trưởng Juventus, Gianlugi Buffon thậm chí còn tỏ ra hạnh phúc sau khi xin được áo của “siêu sao” người Bồ Đào Nha. Trong khi đó, nhật báo Tuttosport (thân Juventus) nổi bật với dòng tít: “Đến từ hành tinh khác”.

Chẳng ai thấy bất kỳ sự thù địch hay cay cú nào. Người thua chấp nhận cúi đầu, thậm chí tán dương kẻ đã “giết hại” mình. Một chuỗi hành động lạ lùng ấy (nhất là ở trận đấu quan trọng tại Champions League) càng tô điểm thêm sự vĩ đại của C.Ronaldo.

C.Ronaldo đã biến tử địa Juventus Arena (nơi Real Madrid chưa từng thắng kể từ năm 1962) trở thành sân khấu để tôn vinh mình. Anh đã biến những CĐV của đội bóng đối địch trở thành những người hâm mộ nhiệt thành của mình.

C.Ronaldo không sở hữu tài năng thiên bẩm như Messi, Maradona nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn có thể sử dụng phép thuật “siêu nhiên”, để có thể “điều khiển” cả đối thủ ủng hộ mình. Điều ấy làm nên phẩm chất vô cùng đặc biệt của cầu thủ này.

Cụm từ “đến từ hành tinh khác” đã được ít nhất ba tờ báo lớn ở châu Âu Tuttosport, AS, L’equipe sử dụng trong số ra ngày hôm qua. Trong khi đó, người đồng đội cũ của C.Ronaldo, Arbeloa thừa nhận: “C.Ronaldo nên rời Trái Đất để lên Sao Hỏa thi đấu”. Cần nhấn mạnh rằng, trước đó, cụm từ này đã được HLV Zidane sử dụng cách đây vài tháng.

Có cảm tưởng như C.Ronaldo không phải là… người thường. Anh đã và đang chống lại mọi quy luật của thời gian. Con số 33 tuổi gần như chỉ mang ý nghĩa tượng trưng bởi người ta đâu thấy C.Ronaldo già đi. Người ta vẫn thấy khát khao ấy, sự đáng sợ ấy như khi cầu thủ này ở độ tuổi đôi mươi.

C.Ronaldo cho thấy anh không phải người thường
C.Ronaldo cho thấy anh không phải người thường

Ở tuổi 33, khi nhiều cầu thủ đã toan giải nghệ (thậm chí, nhiều người đã giải nghệ) thì C.Ronaldo vẫn miệt mài tập luyện kỹ năng “xe đạp chổng ngược”, vẫn cố gắng rèn luyện cú sút phạt đền nảy bóng như từng thể hiện trong cuộc chiến với PSG. Từng chi tiết nhỏ ấy là những mảnh ghép tạo nên C.Ronaldo hoàn hảo.

Nỗi ám ảnh về sự hoàn hảo không bao giờ cho phép C.Ronaldo ngừng lại. Nó giúp anh trở nên “miễn nhiễm” với quy luật thời gian. “Những chiếc vòng nguyệt quế chẳng bao giờ khiến C.Ronaldo hài lòng. Đó là cầu thủ chẳng giống bất cứ ai. Anh ta luôn mang trong mình khát khao cực lớn” - HLV Zidane thừa nhận trước báo giới.

C.Ronaldo không sinh ra là thiên tài nhưng cầu thủ này vẫn biết cách để trở nên vĩ đại. Cựu danh thủ Mijatovic từng nói: “Mẫu cầu thủ như C.Ronaldo chỉ xuất hiện 50 năm một lần”. Quả thực như vậy. Để tìm được một người nỗ lực, khát khao tới khủng khiếp như C.Ronaldo không phải là việc dễ dàng.

Người ta có thể tìm thấy bản sao của Messi với khả năng đi bóng siêu hạng nhưng gần như chẳng ai bắt chước được khuôn mẫu của C.Ronaldo. Bản thân cầu thủ này từng thừa nhận: “Sẽ không bao giờ có C.Ronaldo thứ hai đâu!”. Vẫn biết, tuyên bố ấy là ngạo nghễ nhưng C.Ronaldo đã và đang “điều khiển” mọi người phải tin vào điều đó.

Buffon thừa nhận “mất ngủ vài đêm” khi nghĩ tới việc đối đầu với C.Ronaldo. Nhưng anh đâu phải là người duy nhất “mất ngủ” vì cơn ác mộng mang tên CR7…