HLV Wenger công bố quyết định từ chức ở Arsenal

  • Đăng tin: Thứ sáu, 20/04/2018, 21:20
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Phát biểu trước báo giới, HLV Wenger xác nhận sẽ từ chức ở Arsenal vào cuối mùa giải này, bất chấp việc ông vẫn còn 1 năm hợp đồng với CLB.

HLV Wenger đã xây dựng triều đại kéo dài 22 năm ở Arsenal. Ông có công lớn giúp CLB trở thành thế lực ở Premier League. Mặc dù vậy, trong những năm gần đây, “Giáo sư” bị chỉ trích khá nhiều bởi không giúp Arsenal giành danh hiệu lớn.

HLV Wenger quyết định từ chức HLV Arsenal
HLV Wenger quyết định từ chức HLV Arsenal

Làn sóng phản đối HLV Wenger ngày càng lớn. Ở mùa giải trước, những CĐV Arsenal đã tổ chức biểu tình để kêu gọi sa thải HLV người Pháp. Chưa hết, sang mùa này, những người hâm mộ “Pháo thủ” còn thể hiện sự phản đối ở mức độ cao hơn, đó là không tới sân Emirates trong vài trận đấu của CLB.

Trước sức ép ấy, cuối cùng, HLV Wenger đã quyết định từ chức vào cuối mùa giải này, bất chấp việc ông vẫn còn 1 năm hợp đồng với CLB. Phát biểu trên trang chủ của Arsenal, ông thày người Pháp cho biết: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và thảo luận với BLĐ đội bóng, tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để ra đi.

Tôi biết ơn vì có đặc ân phục vụ CLB trong nhiều năm đáng nhớ ở sự nghiệp. Tôi luôn cống hiến cho CLB với sự cam kết và cố gắng làm hết mình.

Tôi muốn cảm ơn nhân viên, các cầu thủ, BLĐ cũng như những người hâm mộ, những người đã làm cho CLB trở nên đặc biệt. Tôi luôn kêu gọi người hâm mộ luôn đứng phía sau ủng hộ đội bóng để có thể kết thúc ở vị trí cao. Những người yêu mến Arsenal đều quan tâm tới giá trị của CLB.

Tình yêu và sự ủng hộ của tôi sẽ mãi dành cho Arsenal”.

Trong 22 năm qua, HLV Wenger đã giúp Arsenal giành 3 chức vô địch Premier League, 7 FA Cup. Bên cạnh đó, ông từng giúp CLB lọt vào chung kết Champions League năm 2006.