Tư duy bóng đá và bán hàng

  • Đăng tin: Thứ năm, 28/03/2019, 13:49
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Cầu thủ có kỹ năng thì nhân viên bán hàng cần có kỹ năng. Muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thì cầu thủ siêu sao như Lionel Messi, Ronaldo cũng phải tập luyện hàng ngày.

Điều gì đã xảy ra khi đội bóng U23 VN thắng đội U23 Thái 4-0? Có chăng là chiến thuật, kỹ năng, tinh thần thi đấu và tính chuyên nghiệp cao hay là tài năng của HLV?

Bóng đá có đối thủ, bán hàng cũng có đối thủ. Bóng đá có nhiều đối thủ trong mùa giải, có đội bóng mạnh, đội yếu, đội ngang cơ. Bán hàng cũng có nhiều đối thủ. Trong bóng đá đội yếu vẫn tồn tại và đôi khi có đội bị đánh giá yếu hơn lại thắng đậm đội mạnh hơn. Ví dụ U23 VN thắng U23 Thái 4-0.

Bóng đá có chiến thuật, bán hàng cũng có chiến thuật, có giải pháp cho những điểm yếu và phát huy điểm mạnh của đội. Bán hàng cũng cần chiến thuật, giải pháp cho sản phẩm, dịch vụ và giá cả...

Bóng đá là một tập thể, bán hàng là một team có nhiều đồng đội, mỗi người một sở trường khác nhau. Đội bóng có tiền đạo, trung vệ, tiền vệ, hậu vệ và thủ môn. Phòng sales có người tiên phong khai thác thị trường mới, tiếp cận khách hàng mới, có người chăm sóc khách hàng, giữ vững thị phần, có người hỗ trợ bán hàng, giao nhận hàng hoá.

Cầu thủ có kỹ năng thì nhân viên bán hàng cần có kỹ năng. Muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thì cầu thủ siêu sao như Lionel Messi, Ronaldo cũng phải tập luyện hàng ngày. Bán hàng muốn chuyên nghiệp cũng phải rèn luyện, huấn luyện thường xuyên. Nếu cầu thủ không tập luyện bài bản thì chỉ là bóng đá đường phố. Bán hàng không được đào tạo thì làm sao đạt được mục tiêu?

Câu hỏi đặt ra tại sao Sales không huấn luyện, đào tạo làm sao trở thành sales chuyên nghiệp?

Bài chia sẻ của tác giả Hồ Minh Chính trên trang cá nhân