CỬU CUNG PHI TINH năm 2019 (KỶ HỢI) - Hóa sát chiêu tài

  • Đăng tin: Thứ ba, 12/03/2019, 12:46
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Hiểu về phong thủy và giúp bạn hóa sát chiêu tài, thành tựu vượt bậc ngay trong năm 2019

1* Phương vị chính Tây:

Nhất Bạch Tham Lang tinh (1) Ngũ hành thuộc Thủy. Màu sắc đại diện là màu trắng hoặc xanh lam. Thuộc cung Khảm trong Bát quái Hậu thiên.
Năm Kỷ Hợi, sao Nhất Bạch bay vào phương vị chính Tây. Nhất Bạch Tham Lang tinh là một trong ba đại cát tinh, chủ về sự nghiệp, công danh, tài phú, nhân duyên, đào hoa. 
Nếu trong năm bố trí phong thủy hợp lý ở phương vị chính Tây, gia chủ sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, cải thiện được các mối quan hệ xã giao, vận đào hoa càng thêm khởi sắc.
Ngược lại, nếu phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng đến vận trình của gia chủ, làm gì cũng khó khăn, dễ bị lừa gạt, phản bội, sự nghiệp sa sút, càng không có thu hoạch gì đáng kể. Ngoài ra, gia chủ cũng sẽ bị đào hoa tinh phá hoại đường tình duyên, dù là người độc thân hay đã có vợ hoặc chồng cũng đều có khả năng gặp chuyện buồn về tình cảm, hôn nhân, gia đạo. 

Cách thức hóa giải:
Người độc thân nên trang trí bình hoa tươi hay cây thủy sinh ở phương vị chính Tây trong nhà, như vậy có thể vượng về nhân duyên, giúp gia chủ sớm thoát khỏi cảnh cô đơn, bế tắc trong tình cảm.
Những ai muốn phát tài thì trong năm nay có thể đặt tượng Song long bằng bạc hoặc bằng đồng ở phương vị chính Tây trong nhà hoặc trong văn phòng, sẽ giúp chiêu tài tụ khí, hóa giải được họa thị phi, tiểu nhân quấy phá.

2* Phương vị Đông Bắc:

Nhị Hắc Cự Môn tinh (2) Ngũ hành thuộc Thổ, màu sắc đại diện là màu vàng hoặc màu cà phê. Thuộc cung Khôn trong Bát quái Hậu thiên.
Cửu cung phi tinh 2019, Nhị Hắc Cự Môn tinh nhập phương vị Đông Bắc. Nhị Hắc là đại hung tinh thứ 2. Nhị Hắc còn được gọi là Bệnh Phù tinh, chủ về bệnh tật đau đớn, tai họa ngoài ý muốn. Nếu như phương vị Nhị Hắc chiếu tới nhưng bài trí phong thủy không thích hợp thì người nhà dễ bị bệnh tật, ngoài ra còn dễ gặp phải tai nạn bất ngờ. 

- Cách thức hóa giải:
Năm nay, giường ngủ hay phòng ngủ trong nhà không nên đặt ở phương vị Đông Bắc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu trong nhà có huyền quan thì vị trí này nhất định phải có đủ ánh sáng. Nếu không có ánh sáng tự nhiên thì nên đặt thêm đèn điện để giảm bớt sát khí mà Nhị Hắc tinh mang tới.
Đồng thời, có thể đặt ở phương vị Đông Bắc trong nhà hay phòng làm việc một chậu cây cảnh như Thiết mộc lan (cây thần tài) hoặc Ngũ gia bì, hoặc Hồ lô bằng đồng để Mộc khắc Thổ hoặc Thổ sinh Kim nhằm hóa giải bớt sát khí, tiêu trừ bệnh tật, biến hung vận thành cát vận, tài lộc hưng vượng, sức khỏe tốt.

3* Phương vị chính Nam:

Tam Bích Lộc Tồn tinh (3) Ngũ hành thuộc Mộc, màu sắc đại diện là màu xanh lục thuộc cung Chấn của Hậu thiên Bát quái.
Năm 2019, Tam Bích Mộc tinh nhập vào phương vị chính Nam. Sao Tam Bích chủ về thị phi, kiện cáo, bệnh về máu, sây sát chân tay. Để tránh những tác động xấu mà hung tinh này đem tới, trong năm không nên đặt cây xanh hay những đồ vật có ngũ hành thuộc Mộc ở phương vị Chính Nam trong nhà, cũng không nên nuôi cá hay đặt bể cá ở đây. Do Thủy dưỡng Mộc, sẽ khiến cho những mối nguy hại mà Tam Bích hung tinh mang đến càng lớn hơn.
Ngoài ra, nếu giường ngủ hay bàn học của trẻ nhỏ trong nhà nằm ở phương vị này thì cần phải lưu ý đề phòng những chuyện bất trắc có thể xảy ra. Gia chủ cần lưu tâm về vấn đề sức khỏe, các thành viên có thể mắc phải bệnh ngoài da hay bệnh về gan thận.

- Cách thức hóa giải:
Theo Cửu cung phi tinh 2019, nếu trong năm này vị trí của cửa chính, phòng ngủ hay phòng làm việc ở phương vị chính Nam thì nên đặt ở trước cửa 1 tấm thảm màu đỏ hay màu tím để hóa giải bớt hung sát. Nếu muốn hóa giải sát khí mà Tam Bích hung tinh mang tới, có thể đặt tượng Kỳ lân phong thủy bằng đồng ở vị trí chính Nam trong nhà để hóa sát.

4* Phương vị chính Bắc:

Tứ Lục Văn Khúc tinh (4) Ngũ hành thuộc Mộc, màu sắc đại diện là màu xanh lục, xanh lá thuộc cung Tốn trong Hậu thiên Bát quái.
Theo Huyền không phi tinh 2019, Tứ Lục Văn Khúc tinh bay vào phương chính Bắc. Tứ Lục tinh bị thất lệnh trong bát vận. Sao này nếu vượng thì chủ về học hành, công danh, đào hoa…, nếu hung thì chủ về đào hoa kiếp, Họa đào hoa sát, ham mê tửu sắc, các bệnh về tim mạch, thần kinh, học hành sa sút. Nếu như phương vị này không được bài trí phong thủy hợp lý thì dễ khiến cho gia chủ tinh thần hỗn loạn, khó có thể tập trung làm việc hay học tập, các mối quan hệ xã hội không được tốt, dễ xuất hiện đào hoa kiếp hoặc bị đào hoa tinh vây hãm.

-Cách thức hóa giải:

Trong năm 2019, nếu như phòng làm việc hay phòng ngủ đặt ở vị trí Chính Bắc trong nhà thì có thể treo rèm cửa màu xanh lam, xanh lá để hóa giải bớt sát khí.
Tứ Lục Văn Khúc tinh thuộc Mộc, tốt nhất năm nay nên đặt ở phương vị này tháp Văn Xương bằng đồng để trợ vận, thúc đẩy sự nghiệp hay con đường học tập của các thành viên trong gia đình. 
Ngoài ra, nên lưu ý đừng cố gắng thúc vượng đào hoa vận ở phương vị này bởi có khả năng diễn biến thành đào hoa kiếp, gây hại cho đường tình duyên.

5* Phương vị Tây Nam:

Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh (5), Ngũ hành thuộc Thổ, màu sắc đại diện là màu Vàng đậm. Thuộc trung cung của Hậu thiên bát quái.
Năm 2019, Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh chiếu vào cung Tây Nam. Sao này là hung tinh có mức độ nguy hại lớn nhất, chủ về những tai nạn bất ngờ, họa huyết quang hay những tai họa không thể dự đoán trước. 
Biết được điều này nhằm để sắp xếp phong thủy cho phù hợp, bởi với mức độ nguy hại của Ngũ Hoàng, nếu như ở phương vị của hung tinh này có phong thủy không tốt thì sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Có thể là những chuyện gây phá tài, hao tổn tiền bạc, ảnh hưởng đến sức khỏe, gặp những tai nạn ngoài ý muốn… Vì thế, khi sắp xếp phong thủy nhà ở hay phong thủy văn phòng phải đặc biệt chú ý đến phương vị này

- Cách thức hóa giải:
Trong năm 2019, gia chủ cần lưu ý, không nên khởi công động thổ làm nhà hoặc sắp xếp đồ đạc màu đỏ, màu vàng ở phương vị Tây Nam trong nhà. Nếu như cửa chính, phòng ngủ hay nhà bếp lại nằm ở phương vị này thì nên đặt một tấm thảm màu xám hay màu trắng ở trước cửa để hóa giải cho vận trình lưu niên.
Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo chuỗi tiền Ngũ đế cổ hoặc giả cổ bằng đồng loại lớn (có kết dây cát tường) ở phương vị Tây Nam trong nhà. Đặc biệt không được đặt quá nhiều đồ đạc màu đỏ ở đây, nếu không sẽ chiêu tai họa.

6* Phương vị chính Đông:

Lục Bạch Vũ Khúc tinh (6), ngũ hành thuộc Kim, Màu sắc đại diện là màu trắng, thuộc cung Càn của Hậu thiên Bát quái.
Cửu cung phi tinh 2019, Lục Bạch Vũ Khúc tinh chiếu vào phương chính Đông. Sao này là một trong ba cát tinh thuộc “Tam đại tài tinh”, chủ về địa vị, quyền lực, quý nhân, phú quý. Lục Bạch thiên về việc di chuyển cũng như tài vận bất ngờ. 
Nếu như bố trí phong thủy không hợp lý thì vận trình sẽ càng ngày càng sa sút, công danh đi xuống, tiền bạc tổn hao, khuynh gia bại sản, bại tài, sức khỏe cũng không được như mong muốn. Lục Bạch Vũ Khúc tinh là cát tinh nên nếu phong thủy hợp cách thì sẽ có nhiều cơ hội thăng quan phát tài, phú quý vinh hoa.

- Cách thức hóa giải:
Trong năm 2019, nếu như vị trí cửa chính hay cửa sổ không may nằm ở phương vị Chính Đông thì có thể vận trình của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Bàn làm việc hay chỗ ngồi làm việc cũng không nên đặt ở phương vị này, nếu không sự nghiệp sẽ càng ngày càng đi xuống.
Để hóa giải bớt hung vận, gia chủ có thể đặt tượng Thái Tuế bằng gỗ quý để vượng thêm cát khí. Cũng có thể đặt tấm thảm màu vàng hay màu nâu ở cửa chính, phòng ngủ hay nhà bếp, nếu những vị trí này nằm đúng phương vị của Lục Bạch.

7* Phương vị Đông Nam:

Thất Xích Phá Quân tinh (7), Ngũ hành thuộc Kim, màu sắc đại diện là màu trắng, màu bạch kim, Bát quái Hậu thiên thuộc cung Đoài.
Trong Cửu cung phi tinh đồ năm 2019, Thất Xích Phá Quân bay vào phương Đông Nam. Đây là sao có ngũ hành thuộc Kim, là sao hung cát vô thường, nên sinh không nên khắc. 
Thất Xích là sao thoái vận trong vận 8, tức hung tinh, chủ về quyền lực hao tán, thị phi, tiểu nhân quấy phá, dễ gặp phải họa cướp bóc hay đào hoa kiếp. Chính vì thế, trong năm nay nên có sự chuẩn bị sắp xếp phong thủy trong nhà cho phù hợp để đối phó với hung vận này.
Thất Xích còn được coi là sao chủ về Thiên Tài, là điềm báo cho thấy trong năm Kỷ Hợi sẽ có thêm nhiều thu hoạch về tài lộc bất ngờ, phát về đường kinh doanh buôn bán, cũng có lợi cho những người theo nghiệp nghệ thuật, hoạt động trong làng giải trí.

- Cách thức hóa giải:
Trong năm 2019,Thất Xích Phá Quân tinh bay vào phương vị Đông Nam, nếu trùng với vị trí của cửa chính, phòng ngủ hay nhà bếp thì nên lưu ý bố trí phong thủy hợp lý hơn. 
Ví dụ: Ở các vị trí trùng với phương vị của Thất Xích, gia chủ nên đặt một tấm thảm màu đen hay màu xanh lam, xanh nước biển. Cũng có thể đặt ở vị trí này thuyền buồm phong thủy để hóa sát khí.

8* phương vị Trung Cung:

Bát Bạch Tả Phù tinh (8), Ngũ hành thuộc Thổ, màu sắc đại diện là màu Trắng, màu vàng nhạt. Thuộc cung Cấn trong Hậu thiên Bát quái.
Theo Huyền không phi tinh 2019, sao Bát Bạch Tả Phù bay vào phương vị Trung cung. Đây là sao chủ tài lộc, còn được gọi là Đại tài tinh. Nếu muốn thúc vận tài lộc sinh vượng thì trong vận nhất định phải lưu ý phương vị lưu niên của Bát Bạch tinh, sau đó có những bố trí phong thủy thích hợp. 
Bát Bạch ngũ hành thuộc Thổ, mà Thổ dưỡng Kim, vì thế trong năm Kỷ Hợi muốn phát tài thì có thể đặt những đồ vật có thuộc tính là Kim ở phương vị này, giúp cho tài khí dễ tụ, tài lộc đại phát, phúc khí lâm môn.

- Cách thức hóa giải:
Trong năm 2019, nếu như phòng ngủ hay phòng làm việc ở phương vị Trung cung thì có thể đặt trước cửa tấm thảm màu đỏ hay màu tím để trợ vận. Tuy nhiên, cần lưu ý đặc biệt là dù ở nhà hay ở văn phòng thì cũng tuyệt đối không được để đồ đạc lộn xộn ở phương vị này, nếu không tài khí khó tụ, cát khí tiêu tán. Cũng có thể treo Phong linh 6 ống bằng kim loại tại trung tâm nhà để chiêu tài lộc.

9* Phương vị Tây Bắc:

Cửu Tử Hữu Bật tinh (9), Ngũ hành thuộc Hỏa, màu sắc đại diện là màu đỏ, hoặc màu Tím sẫm. Trong Hậu thiên Bát quái thuộc cung Ly.
Cửu cung phi tinh 2019, sao Cửu Tử Hữu Bật bay vào phương vị Tây Bắc, sao chủ về sinh khí, tình yêu hôn nhân, nhân duyên tốt đẹp, nhiều của đông con, nam hiếu nữ thảo.
Trong năm tinh quan tương khắc, nếu như phương vị này phong thủy không tốt thì dễ gây họa đào hoa kiếp, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng, dễ mắc các bệnh về máu huyết, tim mạch hay các bệnh về mắt. 
Song nếu sắp xếp phong thủy phù hợp thì sự nghiệp sẽ lên như diều gặp gió, tiền tài như ý . Đường tình duyên cũng được thắp sáng, đào hoa nở rộ, nhiều may mắn, hòa khí sinh tài.

-Cách thức hóa giải:
Cửu Tử tinh ngũ hành thuộc Hỏa, thích hợp đặt các chậu cây cảnh ở phương vị này để thúc đẩy vận trình thịnh vượng. Ngoài ra, có thể đặt đồ dùng màu tím, đỏ, xanh lá ở phương vị Tây Bắc trong nhà cũng sẽ rất tốt cho gia chủ.
Nếu trong nhà có người độc thân thì nên đặt giường hay phòng ngủ ở phương vị có sao Cửu Tử, có thể mang đến vận đào hoa rực sáng, sẽ rất có lợi cho đường tình duyên trong tương lai.

Tác giả: Lâm Mori