Doanh nghiệp tư nhân việt làm đường cao tốc Bắc - Nam: Tại sao không?

  • Đăng tin: Thứ năm, 02/05/2019, 23:53
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Tại sao khu vực tư nhân trong nước, “động lực quan trọng của nền kinh tế” lại bị đánh giá thấp đến mức đó,dù mỗi dự án dài chưa tới 60 km, rộng từ 4 đến 6 làn xe?

DOANH NHIỆP TƯ NHÂN VIỆT LÀM ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC-NAM: TẠI SAO KHÔNG?

27/4. Thứ trưởng Nguyễn Nhật nói với báo chí về việc xây dựng đường cao tốc Bắc Nam như sau: “... theo nghị quyết 52 của Quốc hội, từ nay đến 2021 sẽ đầu tư 654 km, chia thành 11 dự án, trong đó có 3 dự án đầu tư công và 8 dự án BOT…Các dự án BOT thì các nhà đầu tư tư nhân trong nước không đủ năng lực tham gia theo quy định, còn các nhà đầu tư nước ngoài lại không mặn mà…,duy nhất chỉ có Trung Quốc vào nhiều nhất".

“không đủ năng lực tham gia theo quy định” vậy đây là những quy định gì, ai đưa ra, chuẩn mực nào hay mù mờ, phức tạp đến nỗi các nhà đầu tư nước ngoài không mặn mà, và duy nhất chỉ có Trung Quốc vào nhiều nhất? 
Vô lý. Hồi chiến tranh, đường mòn Hồ Chí Minh đã hình thành, dù thiết bị và kỹ thuật làm đường, vốn liếng, dụng cụ, vật tư thiếu thốn? Rồi sau đó, ta cũng tự xây lại con đường mòn đó thành “đường Trường Sơn công nghiệp hóa”. Hai là, với khu vực tư nhân trong nước, trong những năm gần đây, đã có hàng loạt công trình về đầu tư công nghiệp và xây dựng với các cao ốc, các trung tâm thương mại và dịch vụ phức hợp đa năng, các trường học, bệnh viện, trụ sở làm việc quy mô lớn, các tuyến đường bộ cao tốc, và cả sân bay, bến cảng…Các công ty VN thuê CT nước ngoài cung ứng thiết bị, dịch vụ và nhân lực có chuyên môn cao. Nhiều dự án ODA và FDI thì DN Việt đã tham gia làm đủ loại công trình, từ đường xá, cầu cống, đến nhà máy điện...
Ví dụ, có khó trong huy động vốn (mỗi dự án cần khoảng 8.000 tỷ đồng), thì ta hợp danh 2-3 đơn vị? Có đúng như vậy không, các DN tư nhân Việt?
Còn về các quy định, nếu còn những bất cập như các quy định về PPP và BOT thì sửa nhanh. Nếu không bất cập, sao các quy định đó lại loại ngay từ đầu các nhà đầu tư tư nhân trong nước với lý do “không đủ khả năng”, rồi loại luôn các nhà đầu tư nước ngoài khác, chỉ còn các nhà đầu tư Trung Quốc? Lúc này, chuyện rõ ràng ràng, dự án cao tốc Cát Linh-Hà Đông tai tiếng đang dời tiến độ lần thứ 10 kìa ? Nhà đầu tư có “truyền thống” kém tuân thủ bậc nhất, từng vi phạm đủ mặt (tài chính, tiến độ, chất lượng, lao động, môi trường…) hứa hẹn gì trong đại công trình này?
Ông Thứ trưởng Bộ GTVT đã đề nghị: “Quốc hội phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng luật PPP, chứ hiện nay các văn bản ở tầm nghị định, thông tư rất khó kêu gọi nhà đầu tư”
Quả bóng nâng cấp, điều chỉnh, bổ sung các văn bản pháp lý hiện hành nhằm tạo minh bạch, công bằng, nhất quán, khả thi cho việc triển khai thực hiện dự án ĐCTBN đang nằm trong chân quốc hội, chính phủ. 
Còn nếu chưa có quy định đủ tốt để chào mời, chọn lựa nhà đầu tư xứng đáng, thì Quốc hội nên cho lui thời gian thực hiện 8 dự án này để tránh những hệ quả xấu khôn lường ta còn đang cắn răng chịu đựng ở những dư án còn nhỏ hơn. Ngẫm lại, không phải chúng ta bị tự ái khi bị “chê” thiếu năng lực mà qua cách nhà nước đối xử với lực lượng kinh tế tư nhân lâu nay, tiêu biểu và gần nhất là trong việc thực hiện dự án ĐCTBN, có thể thấy chưa có sự công bằng với các nhà đầu tư tư nhân Việt có năng lực, có sức trẻ, có lòng yêu nước, có khát vọng tự cường và trong không ít trường hôp, cái mà họ thiếu nhất là...thiếu cơ hội cạnh tranh bình đẳng với các nhà đầu tư ngoại? Tối qua, nhận được thư bày tỏ suy nghĩ của chị Phạm Chi Lan cũng tương tự như tôi trình bày trong bài viết này và hôm nay, nhân Diễn đan kinh tế tư nhân 2019, post cũng kịp thời ?. 


Báo Tuổi Trẻ sáng nay, khi viết về diễn đàn kinh tế tư nhân năm 2019 đã khẳng định (chứ không nêu câu hỏi như lệ thường): Phải xóa rào cản để kinh tế tư nhân bứt phá. Rào cản là đây chứ đâu: thiếu qui định, chính sách; thiếu đánh giá nghiêm túc, công bằng và nhất là thiếu cơ hội cho kinh tế tư nhân cạnh tranh sòng phẳng. Ảnh, trang 1 báo TT trên chuyến bay đầu ngày, tôi đi từ Sai-Gòn ra Hà Nội dự diễn đàn này.

Bài viết của tác giả Vũ Kim Hạnh trên trang cá nhân