Đồng hồ của vua Bảo Đại: Chiếc Rolex đắt giá nhất trong lịch sử có gì đặc biệt?

  • Đăng tin: Thứ hai, 15/05/2017, 14:56
  • Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter Share on Zing Share on Link Hay print
Rolex reference 6062 từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại hiện là chiếc đồng hồ đắt giá nhất trong lịch sử của Rolex.

Ngày 14/5 vừa qua, chiếc đồng hồ Rolex reference 6062 từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại - vị vua thứ 13 của triều Nguyễn, đã được đấu giá thành công.

Mức giá được chủ nhân mới trả cho chiếc Rolex reference 6062 là 5.060.427 USD - mức giá đắt giá nhất trong lịch sử của đồng hồ Rolex.

Đồng hồ của vua Bảo Đại: Chiếc Rolex đắt giá nhất trong lịch sử có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Ảnh: Phụ nữ online

Chiếc Rolex của vua Bảo Đại từng được giới thiệu là chiếc đồng hồ "có giá trị và được yêu thích nhất", cũng như là một trong những mẫu dạng vỏ hàu "mang tính biểu tượng nhất", do nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ từng chế tạo.

Chiếc đồng hồ 6062 dây Oyster mặt đen nạm 5 viên kim cương. Phần vỏ còn được trang bị thêm tính năng chống nước đặc biệt mang tên Oyster, mang tính biểu tượng của những chiếc đồng hồ Rolex hạng sang.

Đồng hồ của vua Bảo Đại: Chiếc Rolex đắt giá nhất trong lịch sử có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Ảnh: Vietnamnet

Đây là một trong ba chiếc đồng hồ duy nhất trên thế giới với bộ hiển thị chu kỳ mặt trăng bằng vàng và mặt số nền đen gắn kim cương. Trong ba chiếc, "Bảo Đại" là chiếc duy nhất có gắn kim cương ở các số chẵn.

Đồng hồ của vua Bảo Đại: Chiếc Rolex đắt giá nhất trong lịch sử có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Ảnh: BBC

"Để đáp ứng yêu cầu của vị vua khó tính, chúng tôi phải gửi chiếc đồng hồ Rolex 6062 Oyster Perpetual với toàn bộ phần vỏ và dây đeo làm bằng vàng 18K", đại diện hãng đồng hồ Rolex cho biết.

Vua Bảo Đại mua chiếc đồng hồ này tại Geneva vào năm 1954, khi tham gia một hội nghị bàn về vấn đề hòa bình ở Đông Dương. Đây cũng là chiếc đồng hồ đắt nhất xuất xưởng từ công ty Rolex năm 1954.

Chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại đã được bán tại nhà đấu giá Phillips năm 2002 và là chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất rừng được bán đấu giá.

Đồng hồ của vua Bảo Đại: Chiếc Rolex đắt giá nhất trong lịch sử có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Ảnh: Zing

Aurel Bacs chuyên gia tư vấn cấp cao của Phillips nói: "Thật vinh hạnh khi có cơ hội được đem đấu giá chiếc đồng hồ Rolex 6062 "Bảo Đại" lần thứ hai. Đây là mẫu đồng hồ đặc biệt hiếm có, là giấc mơ của các nhà sưu tập, những người yêu thích đồng hồ trên khắp thế giới".